12 tuổi, vô địch thế giới Muay Thái

Võ sĩ nhí Iskandar Hazriq (12 tuổi, người Malaysia) đã đoạt ngôi vô địch Muay Thái tại giải vô địch Muay Thái nhí diễn ra ở Hy Lạp.

Iskandar dự đấu hạng cân 27 kg của giải đấu mang tên “Những siêu sõ sĩ Muay Thái nhí” lần thứ 15.

12 tuổi, vô địch thế giới Muay Thái ảnh 1
Iskandar Hazriq chơi Muay từ năm bảy tuổi.

Cần nói thêm, Muay Thái là một môn võ chiến đấu tuyệt kỹ mà nhiều võ sĩ UFC ngày nay thường thừa các miếng mảng "chết người" để bổ sung, đa đạng hóa các đòn tấn công của mình.

Sau khi đoạt ngôi vô địch, Iskandar nói với báo chí: “Tôi tập luyện nghiêm túc và ngôi vô địch này làm cho tôi hạnh phúc nhưng không quá bất ngờ”.

Iskandar Hazriq bắt đầu tập Muay Thái từ năm bảy tuổi và điều đáng nói hơn là Iskandar còn có một người anh trai tên Iskandar Zulqarnail, 14 tuổi, hai năm trước cũng vô địch thế giới tại giải vô địch thế giới trẻ diễn ra ở Bangkok, Thái Lan.

Sau khi đoạt ngôi vô địch ở hạng cân 27 kg, Iskandar Hazriq nói với báo chí rằng thực tế trận chung kết không thách thức bằng trận bán kết. Ở bán kết, Hazriq đụng một đối thủ đến từ Ai Cập có lối chơi tấn công, ra đòn với tần suất rất cao mà thể hình của đối thủ cũng áp đảo.

Iskandar Hazriq được đánh giá sẽ là một võ sĩ Muay Thái đầy triển vọng trong tương lai.

FA “tuýt còi” Tuchel và Conte

FA “tuýt còi” Tuchel và Conte

(PLO)- Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cho thời hạn ba ngày để HLV Thomas Tuchel và người đồng cấp Antonio Conte biện hộ cho cuộc chạm trán gây xôn xao ở giải Ngoại hạng Anh.