1.300 lãnh đạo, CEO của APEC hào hứng với văn hóa Việt

Từ 18 giờ 30, buổi Tiệc chào mừng - Welcome Reception - Apec CEO SUMMIT 2017 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Mai House Hội An Luxury Golf and Resort tổ chức chính thức bắt đầu.

1.300 lãnh đạo, CEO của APEC hào hứng với văn hóa Việt ảnh 1

Hầu hết các nhà lãnh đạo đều dừng chân trước biểu tượng đèn lồng Hội An.

Khoảng 1.300 doanh nhân, các nhà lãnh đạo thành đạt trong và ngoài nước đã khá bất ngờ với mô hình đèn lồng Hội An được đặt giữa không gian Mai House Hội An Luxury Golf and Resort cùng hàng trăm lồng đèn lụa. Đèn lồng luôn được biết đến là biểu tượng cho văn hóa kiến trúc Hội An; khu phức hợp Mai House Hội An Luxury Golf and Resort cũng chọn mô hình đèn lồng như điểm nhấn cho kiến trúc của mình.

1.300 lãnh đạo, CEO của APEC hào hứng với văn hóa Việt ảnh 2

Hoa hậu Việt Nam 2010 cùng các người mẫu trong tiết mục trình diễn áo dài.

Không chỉ “wow” và chụp ảnh kỷ niệm với mô hình đèn lồng, tất cả quan khách đã tập trung tại khu vực tiệc đứng để vừa trò chuyện tiếp nối sau sự kiện những sự kiện APEC trong ngày; vừa thưởng thức những món ăn đậm hương vị xứ Quảng, ẩm thực Việt Nam lẫn những món ăn Âu-Á…

Đặc biệt hơn, rất nhiều quan khách ngạc nhiên những giá trị văn hóa truyền thống được các nghệ sĩ biểu diễn trong chương trình: Nghệ sĩ múa Linh Nga với những điệu múa dân tộc trên nền ca khúc Gic mơ trưa; nhóm nghệ sĩ từ Hội An với tiết mục múa trên làn điệu Lý nga ô; hoa hậu Ngọc Hân trình diễn thời trang chủ đề Bc ho đng quê và thời trang áo dài…

1.300 lãnh đạo, CEO của APEC hào hứng với văn hóa Việt ảnh 3

Múa Lý ngựa ô của nhóm nghệ sĩ từ Hội An biểu diễn.

Ông George Marsman Drysdale, Chủ tịch Drysdale Enterprises (Mỹ), là một trong những người chăm chú với các tiết mục truyền thống trong đêm tiệc. “Dù tôi đến Việt Nam nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên tôi đến Đà Nẵng - Hội An và được xem bài chòi, xem áo dài… Sau một ngày hội thảo trong khuôn khổ APEC với rất nhiều quan hệ đối tác thì tối ở buổi tiệc này tôi còn có được cảm xúc văn hóa địa phương, điều này sẽ làm tôi nhớ đến Hội An nhiều hơn” - ông George Marsman Drysdale chia sẻ.

1.300 lãnh đạo, CEO của APEC hào hứng với văn hóa Việt ảnh 4

Nghệ sĩ múa Linh Nga tham gia với hai tiết mục múa trên nền nhạc ca khúc Giấc mơ trưa và Quê hương.

Bà Lê Hoàng Uyên Vy, một gương mặt trẻ của cộng đồng phát triển thực tế ảo Việt Nam - VR Society Vietnam, đã rất hào hứng với tiệc chào mừng: “APEC nói chung và các chương trình riêng biệt của APEC đều là cơ hội gặp gỡ những doanh nhân quốc tế. Việc gặp gỡ họ quan trọng không chỉ ở mối quan hệ đầu tư mà các doanh nhân trong nước cập nhật được thị trường quốc tế, những kiến thức mới từ thị trường thế giới… Hay như sự kiện Welcome Reception này, đây cũng là cơ hội để quảng bá những món ngon địa phương, văn hóa Việt Nam… cho các CEO quốc tế trong không gian cởi mở, giao lưu”.

1.300 lãnh đạo, CEO của APEC hào hứng với văn hóa Việt ảnh 5

Ca sĩ Thảo Trang là gương mặt duy nhất được chọn trình diễn trong tiệc chào mừng. Cô mang đến những bản hit nồng nàn, da diết như One moment in time, The power of the dream, Feel The Life. Ảnh: Linh Retro

Ảnh hưởng sau cơn bão số 12, TP Đà Nẵng và Hội An vẫn trong thời tiết nắng mưa bất chợt. Nhưng suốt trong ngày 8-11, những sự kiện của APEC vẫn diễn ra suôn sẻ và thu hút hàng ngàn lượt tham dự của các doanh nhân, nhà lãnh đạo…

1.300 lãnh đạo, CEO của APEC hào hứng với văn hóa Việt ảnh 6

Trước tiệc chào mừng, từ 5 giờ sáng, 120 nhà lãnh đạo, CEO đã tham gia giải golf giao hữu Golf Friendship Tournament . 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.