14 cô gái bị giang hồ giam giữ, chụp ảnh khỏa thân để phục vụ quán karaoke

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cảnh sát ập vào căn nhà ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) bắt quả tang nhiều thanh niên xăm trổ đang canh giữ hàng chục cô gái trẻ để phục vụ quán karaoke. 

Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ Nguyễn Thị Cẩm Tuyền (Tố Linh) cùng chồng là Trần Đình Hưng (31 tuổi) cầm đầu hàng chục nghi can để điều tra hành vi bắt người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản, cho vay lãi nặng, tổ chức hoạt động bán dâm, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, công an bất ngờ ập vào căn nhà ở phường Tân Hiệp (TP Biên Hòa), bắt quả tang 8 đàn em của Tuyền và Hưng, gồm: Nguyễn Vũ Phong, Trương Jhon Ny, Ngô Minh Khoa, Trần Tuấn Khải, Quách Văn Quang, Lê Thị Nguyệt Nhi, Mai Trung Hiếu, Trần Quốc Tuấn đang có hành vi giam giữ 14 nạn nhân là nữ tiếp viên karaoke.

14 cô gái bị giang hồ giam giữ, chụp ảnh khỏa thân để phục vụ quán karaoke ảnh 1

Vợ chồng Nguyễn Thị Cẩm Tuyền (Tố Linh, 31 tuổi) và Trần Đình Hưng (31 tuổi) cầm đầu nhóm tội phạm. Ảnh: CA.

Cùng lúc Công an kiểm tra hai quán karaoke ở phường Tân Biên (TP Biên Hoà) bắt quả tang trong một phòng đang có ba nhân viên nữ thực hiện hành vi kích dục cho khách và một phòng có ba nhân viên nữ đang nhảy múa thoát y cho khách.

Bước đầu các nghi can khai nhận, Nguyễn Thị Cẩm Tuyền và Trần Đình Hưng cầm đầu, tổ chức cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, tổ chức mại dâm.

Thủ đoạn của Tuyền và Hưng là móc nối với một số nghi can ở TP.HCM với vai trò môi giới việc làm, nhắm vào nạn nhân là nữ trẻ tuổi, có nhu cầu tìm kiếm việc làm rồi ép buộc, lừa nạn nhân vay nợ với số tiền từ 20 triệu đồng đến 25 triệu đồng.

Khi ép các nạn nhân ghi nợ, bọn chúng dùng điện thoại quay phim, chụp ảnh ghi lại. Có nạn nhân phải thoát y để chụp hình khỏa thân nhằm khống chế nạn nhân bỏ trốn.

14 cô gái bị giang hồ giam giữ, chụp ảnh khỏa thân để phục vụ quán karaoke ảnh 2

Cảnh sát khống chế đàn em của Tuyền và Hưng. Ảnh: CA.

Sau khi viết giấy nợ, nạn nhân được Tuyền, Hưng đưa về quán karaoke Nice ở phường Tân Biên và căn nhà ở phường Tân Hiệp giao cho đàn em canh giữ.

Hàng ngày nhóm này chở các nạn nhân đến hai quán karaoke Nice và Thùy Dương trên địa bàn TP Biên Hòa để tiếp khách bằng hình thức rót bia, kích dục, khỏa thân, múa thoát y và bán dâm.

Tiếp viên không được nhận tiền lương mà chỉ nhận tiền bo của khách, số tiền này tiếp viên phải nộp lại cho chúng theo mức mà Tuyền đặt ra. Bằng thủ đoạn này, Tuyền và Hưng đã cho hàng chục tiếp viên vay nợ với lãi suất rất cao từ 20 đến 30%/tháng.

Ngoài ra Tuyền và Hưng còn dùng các thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt một phần số tiền bo của các tiếp viên. Mỗi nhân viên được khách “bo” 500.000 đồng thì phải đóng tiền phí 100.000 đồng. Nếu được khách “ bo” 1.000.000 đồng, thì phải đóng 300.000 đồng. Ngoài ra các nhân viên còn phải đóng tiền nợ, tiền lãi theo tỷ lệ quy định trên số tiền vay.

Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM và Công an TP Thủ Đức bắt khẩn cấp Nguyễn Khánh Hội (22 tuổi, ngụ Bạc Liêu), Nguyễn Tấn Kiệt, ngụ tỉnh An Giang và Hà Văn Nghị (ngụ Thanh Hoá).

Thủ đoạn của nhóm đối tượng này đã đăng tải các thông tin tuyển việc làm tại các quán karaoke trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai với thu nhập từ 30 đến 50 triệu đồng. Khi nạn nhân “sập bẫy” chúng sẽ ép buộc, đe dọa các nạn nhân phải viết giấy vay số tiền từ 18 triệu đến 25 triệu đồng.

Số tiền này chúng nói với nạn nhân là tiền phí môi giới việc làm. Sau đó chúng sẽ liên hệ cho nhóm của Tuyền và Hưng đến chuộc các nạn nhân về phục vụ tại các quán karaoke trên địa bàn Đồng Nai.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.