161 Đồng Nai tuần tra phát hiện bị can truy nã

(PLO)- Sau khi thuê xe ô tô, Trung đã mua giấy đăng ký xe giả rồi mang đi cầm cố được 250 triệu để lấy tiền tiêu xài. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ Vũ Thành Trung (35 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) để tiếp tục điều tra về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và tội làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo điều tra ban đầu, 15-7-2020, tại một quán cà phê ở phường Long Bình Tân (TP.Biên Hòa) Trung đã ký hợp đồng thuê xe tự lái, hiệu Innova của anh ĐVQ. (ngụ tỉnh Bình Dương) hơn 2 tháng với số tiền 25.000.000 đồng/tháng.

Nghi can Vũ Thành Trung. Ảnh: Anh Quân. ảnh 1

Nghi can Vũ Thành Trung. Ảnh: Anh Quân.

Đến cuối tháng 9-2020, chủ xe liên tục gọi điện cho Trung yêu cầu trả xe thì Trung hứa hẹn nhiều lần nhưng không trả, sau đó thì không liên lạc được.

Nghi ngờ Trung lấy xe của mình đưa đi bán, anh Q đã làm đơn tố cáo Trung đến cơ quan công an

Vào cuộc điều tra, công an phát hiện chiếc xe của anh Q đã bị Trung đưa đi cầm ở huyện Long Thành. Để chiếc xe được cầm cố giá cao, Trung đã liên hệ với một người mua Chứng nhận đăng ký xe giả mang tên của chủ xe rồi cầm cố cho một người ở Long Thành lấy 250 triệu đồng tiêu xài.

Cơ quan công an xác định Trung có hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Tội làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can đối với Vũ Thành Trung để tạm giam.

Tuy nhiên, trong thời gian này, Trung đã bỏ trốn nên công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định truy nã đối với Trung.

Đến ngày 28-11-2022, khi Tổ công tác 161 Công an tỉnh Đồng Nai đang tuần tra trên địa bàn phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa thì phát hiện Trung đang lẩn trốn tại một nhà trọ ở khu phố 3, phường Long Bình Tân nên bắt giữ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm