18 nam, nữ phê ma túy trong tiệc chiêu đãi của đại gia

Ngày 24-12, Công an quận 7, TP.HCM đang tạm giữ hàng chục người để điều tra về hành vi tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy, nhiều tang vật, phương tiện có liên quan cũng được lập hồ sơ xử lý. Số người này bị lực lượng chức năng phát hiện trong ngôi nhà nằm trên đường số 9 thuộc khu dân cư Him Lam (phường Tân Hưng, quận 7).
18 nam, nữ phê ma túy trong tiệc chiêu đãi của đại gia ảnh 1

Công an phát hiện hàng chục người đang phê ma túy trong tiếng nhạc và ánh đèn. Ảnh: H.TÂM

Trước đó, rạng sáng 23-12, Đội CSĐT tội phạm về ma túy phối hợp với Công an phường Tân Hưng, quận 7 ập vào kiểm tra căn nhà nói trên. Phát hiện công an, hàng chục nam nữ đang có biểu hiện phê ma túy trong tiếng nhạc nháo nhào bỏ chạy và tìm cách phi tang những gói “hàng” nhưng nhanh chóng bị khống chế.

Tiến hành khám xét, công an phát hiện tại hai phòng 102 và 202 một lượng lớn ma túy đá và thuốc lắc. 18 người có biểu hiện phê ma túy cũng được mời về trụ sở để đấu tranh.
Qua khai thác ban đầu, 18 người nói trên thuộc hai nhóm khác nhau được hai đại gia mời đến chiêu đãi.
Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.