2 chị em bị bắt giữ vì tráo hàng khi bán cho các tiệm tạp hóa

Ngày 14-2, Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Lan (41 tuổi) và Đỗ Thị Kim (45 tuổi, là chị dâu của Lan, cùng trú trên địa bàn) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai nghi phạm tại cơ quan công an.

Theo điều tra, do thiếu tiền chi tiêu, hai nghi phạm lên kế hoạch lừa đảo nhằm vào các cửa hiệu tạp hóa.

Thủ đoạn của Lan và Kim là mua số lượng lớn băng vệ sinh nhãn hiệu KOLEX (giá khoảng 2.500 đồng/gói) và một ít sản phẩm nhãn hiệu KOTEX (giá khoảng 16.000 đồng/gói).

Tiếp đó, cặp đôi đi khảo sát những cửa hiệu tạp hóa có nhân viên bán hàng trẻ, ít kinh nghiệm. Kim đóng vai người cần mua sản phẩm KOTEX với số lượng lớn, đúng lúc cửa hàng không có.

Ngay sau đó, Lan trong vai nhân viên tiếp thị đến chào bán sản phẩm. Khi nhân viên của cửa hiệu đồng ý nhập hàng, Lan sẽ đánh tráo sản phẩm KOTEX bằng sản phẩm KOLEX, để chiếm hưởng số tiền chênh lệch...

Qua công tác nắm tình hình, Công an quận Hà Đông đã phát giác thủ đoạn của nhóm nghi phạm trên, lập tức xây dựng kế hoạch rà soát và bắt giữ.

Qua đấu tranh, bước đầu hai nghi phạm khai nhận trong tháng 11-2021 và 12-2021 đã thực hiện trót lọt ba phi vụ lừa đảo trên địa bàn quận Hà Đông, thu lời bất chính hơn 10 triệu đồng.

Ngoài ra hai nghi phạm này còn thực hiện thủ đoạn tương tự trên nhiều địa bàn quận, huyện khác.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm