2 du thuyền chở 1.300 du khách cập cảng Chân Mây

Ngày 20-2, Công ty cổ phần Cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế) cho biết, vừa đón hai du thuyền chở lượng lớn du khách cập cảng này để tham quan Huế, Đà Nẵng và Hội An.

Hai du thuyền cùng cập cảng Chân Mây. Ảnh: CTV

Cụ thể, trong sáng 19-2, hơn 1.300 du khách trên hai du thuyền Silver Spirit và Crystal Symphony đã cập cảng Chân Mây.

Trong đó, du thuyền Silver Spirit chở theo 600 du khách và 416 thủy thủ xuất phát từ TP.HCM. Trên du thuyền có một thuyền viên quốc tịch Trung Quốc.

Còn du thuyền Crystal Symphony chở theo 770 du khách và 584 thủy thủ xuất phát từ Singapore. Trong đó có bảy thuyền viên quốc tịch Trung Quốc. Hầu hết du khách trên hai du thuyền này đều có quốc tịch châu Âu.

Ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thừa Thiên-Huế, cho biết sau khi hai du thuyền cập cảng Chân Mây, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm dịch y tế cho toàn bộ hành khách và thủy thủ đoàn có nhu cầu lên bờ. Trong những hành khách lên xuống bờ tham quan Huế không có trường hợp nào có dấu hiệu nghi nhiễm COVID-19.

Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế, sau khi cập cảng Chân Mây, khoảng 170 du khách trên hai du thuyền này đã đến tham quan một số danh lam thắng cảnh tại Huế như: Đại Nội, chùa Thiên Mụ, lăng Minh Mạng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm