2 máy bay quân sự Hàn Quốc va nhau trên không, 4 phi công thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00

Hai máy bay của lực lượng không quân Hàn Quốc đã va nhau trên không trong quá trình huấn luyện và bị rơi gần căn cứ của mình hôm 1-4 khiến bốn phi công trên hai máy bay thiệt mạng, đài ABC đưa tin.

Theo thông báo của lực lượng không quân, vụ va chạm xảy ra khoảng 5 phút sau khi chiếc máy bay đầu tiên cất cánh và cách căn cứ không quân Sacheon khoảng 6 km về phía nam.

Trên mỗi chiếc máy bay huấn luyện KT-1 có một người hướng dẫn và một phi công đang huấn luyện. Sau khi vụ va chạm xảy ra, cả bốn người đã nhảy khỏi máy bay nhưng sau đó khi lực lượng cứu hộ tìm thấy thì họ đã thiệt mạng. Bốn nạn nhân là hai trung uý và hai người hướng dẫn là nhân viên dân sự của lực lượng không quân Hàn Quốc.

2 máy bay quân sự Hàn Quốc va nhau trên không, 4 phi công thiệt mạng ảnh 1

Mảnh vỡ của máy bay quân sự Hàn Quốc gặp nạn hôm 1-4. Ảnh: AP

Cả hai máy bay đều là máy bay huấn luyện KT-1. Đây là loại máy bay huấn luyện đầu tiên do chính Hàn Quốc sản xuất và xuất phát từ căn cứ không quân ở thành phố Sacheon miền đông nam nước này. 

Theo cơ quan này, vụ va chạm không gây ra bất kỳ thương vong dân sự nào trên mặt đất và cơ quan đang điều tra xác định xem có tài sản dân sự nào bị thiệt hại hay không.

Một viên cảnh sát Sacheon - ông Lee Seong-gyeong cho biết một chiếc xe khách đã bị hư hại sau khi bị mảnh vỡ của máy bay gặp nạn rơi trúng và nói rằng không có thiệt hại đáng kể nào được ghi nhận.

2 máy bay quân sự Hàn Quốc va nhau trên không, 4 phi công thiệt mạng ảnh 2

Mảnh vỡ máy bay rơi trúng một chiếc xe dân sự. Ảnh: AP

Lực lượng không quân cho biết cơ quan này sẽ điều lực lượng đặc nhiệm để điều tra nguyên nhân gây ra vụ va chạm.

Cơ quan phản ứng khẩn cấp của địa phương cho biết ba thi thể đã được tìm thấy ở một khu vực miền núi và một cánh đồng ở Sacheon. Theo những người trong cơ quan này thì họ tin rằng máy bay đã đâm vào một ngọn núi vì lửa bùng lên ở đó.

Các quan chức địa phương cho biết ba máy bay trực thăng, 20 phương tiện vận tại và hàng chục nhân viên cứu hộ khẩn cấp đã được điều động đến các địa điểm được cho là hiện trường máy bay rơi.

Khó lường căng thẳng Mỹ - Trung

Khó lường căng thẳng Mỹ - Trung

(PLO)- Các diễn biến leo thang căng thẳng Mỹ - Trung gây lo ngại, đặc biệt khi các kênh liên lạc quan trọng giữa hai bên, trong đó có kênh quân sự vẫn bị đóng.