2 người bị cách ly tại Cà Mau không 'dính' virus Corona

Ngày 6-2, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết hai trường hợp nghi nhiễm virus Corona đang được tiếp tục cách ly, theo dõi theo quy định.

Hai người nói trên là một tài xế chạy xe khách gia đình, ngụ phường 6, TP Cà Mau và một phụ nữ ở huyện Đầm Dơi. Họ có các hiện tượng ho, sốt, khó thở nên được Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau cách ly hôm 4-2.

Về kết quả xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho hay người nữ âm tính với virus Corona, người nam do dấu hiệu bệnh chưa rõ nên không được Viện Pasteur TP.HCM làm xét nghiệm.

Sức khỏe hai người ổn định, đang được các bác sĩ theo dõi. Tuy nhiên, phải sau 14 ngày cách ly họ mới được xuất viện. 

Ngoài ra, Bệnh viện huyện Trần Văn Thời hôm 5-2 đã tiếp nhận và cách ly một ca nghi nhiễm virus Corona. Đó là một phụ nữ 22 tuổi, ở xã Khánh Lộc, huyện Trần Văn Thời.

Người phụ nữ này sau ba ngày có hiện tượng ho, nóng sốt, tự uống thuốc không giảm đã đến Bệnh viện huyện Trần Văn Thời khi có thêm triệu chứng khó thở.

Hiện người này đang được cách ly, điều trị và xét nghiệm thường quy, báo cáo về Đội phản ứng nhanh của tỉnh.

Nát bàn tay do điện thoại phát nổ

Nát bàn tay do điện thoại phát nổ

(PLO)- Điện thoại bất ngờ phát nổ trong lúc đang sử dụng khiến bệnh nhân nát bàn tay, được người nhà chuyển ngay đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cấp cứu.