2 người ở Quảng Nam chuyển cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng Bộ Công an

(PLO)- 2 người ở Quảng Nam vay tiền qua ứng dụng cho vay online, nhân viên gọi điện đòi nợ nên đã chuyển cuộc gọi đến đường dây nóng Bộ Công an.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

Ngày 22-5, Trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính hai người liên quan đến việc chuyển cuộc gọi đến đường dây nóng Bộ Công an.

Gần đây, đường dây nóng Bộ Công an tiếp nhận nhiều cuộc gọi từ các công ty tài chính, ứng dụng vay tiền thúc ép trả nợ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan đến an ninh quốc gia.

Hai người chuyển cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng Bộ Công an. Ảnh: CA

Hai người chuyển cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng Bộ Công an. Ảnh: CA

Xác định chủ nhân các sim chuyển cuộc gọi là công dân Quảng Nam, Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Quảng Nam đã vào cuộc làm rõ.

Qua đó, công an xác định hai người gồm: NTV (27 tuổi, ngụ xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) và TTD (33 tuổi, ngụ xã Đại Thanh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) là người thực hiện chuyển hướng cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng Bộ Công an.

Làm việc với công an, ông V và bà D, khai nhận do vay nợ qua ứng dụng vay tiền online trên điện thoại. Nhân viên phía ứng dụng cho vay liên tục gọi điện cho cá nhân và người thân trong gia đình để thúc ép trả nợ nên đã chuyển hướng cuộc gọi để tránh bị làm phiền.

Hành vi chuyển hướng cuộc gọi đến số điện thoại đường dây nóng Bộ Công an của hai người này đã vi phạm quy định tại điểm e, khoản 3, Điều 102, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Căn cứ lời khai cùng chứng cứ thu thập, Phòng Phòng An ninh Chính trị nội bộ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai người này, mỗi người 5,5 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm