2 ô tô tông nhau, 1 phụ nữ đứng chờ xe buýt tử vong

Ngày 11-5, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia có văn bản gửi Ban An toàn giao thông tỉnh Hà Tĩnh về vụ tai nạn khiến một người phụ nữ đứng chờ xe buýt tử vong.

Theo đó, ngày 10-5, xe container 89C-188.12 chạy trên quốc lộ 1 hướng Nam-Bắc, khi đi đến đoạn qua ngã ba Voi (thuộc xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh), thì va với xe giường nằm 36B-025.15 chạy từ hướng ngược lại.

2 ô tô tông nhau, 1 phụ nữ đứng chờ xe buýt tử vong ảnh 1

Hai xe đấu đầu khiến một người chờ xe bên đường tử vong. Ảnh: Báo Thanh Niên

Vụ tai nạn giao thông khiến một người phụ nữ đứng chờ xe ở trạm xe buýt tử vong tại chỗ và tài xế xe khách bị thương. Quá trình kiểm tra, xe khách không có thông tin từ thiết bị giám sát hành trình.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Kỳ Anh khẩn trương xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Trong đó, cần điều tra, xác minh nồng độ cồn, ma túy đối với các lái xe trong vụ tai nạn.

Các cơ quan trên được giao phối hợp với Sở GTVT Thanh Hóa xác minh và xử lý trách nhiệm liên quan của đơn vị, cá nhân kinh doanh vận tải là chủ sở hữu của xe khách 36B-025.15 trong quản lý, khai thác thông tin từ thiết bị giám sát hành trình.

“Tổ chức kiểm tra toàn diện điều kiện kinh doanh vận tải và việc chấp hành quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải đối với đơn vị, cá nhân kinh doanh vận tải là chủ sở hữu của xe khách 36B-025.15 theo quy định pháp luật…” - Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu.