2 tên cướp giật giỏ xách du khách Hong Kong bị bắt

Công an quận 4, TP.HCM vừa tạm giữ hình sự Tăng Thoại Ngọc Ngà (44 tuổi, ngụ quận 4) và Lâm Xuân Thiện (29 tuổi, ngụ quận 8) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.
2 tên cướp giật giỏ xách du khách Hong Kong bị bắt ảnh 1

Lâm Xuân Thiện và Tăng Thoại Ngọc Ngà

Trước đó, khoảng 19 giờ 30 ngày 11-10, Ngà và Thiện ngồi trên xe máy đi tìm người cướp giật. Khi đến đường Hoàng Diệu (phường 12, quận 4) cả hai phát hiện một nữ du khách đang đi bộ cùng người bạn từ phía cầu Ông Lãnh sang cầu Calmette, trên vai có mang chiếc túi xách.
Cả hai nhanh chóng áp sát cướp giật chiếc túi xách của nữ du khách rồi tăng ga bỏ chạy.
Phát hiện sự việc, nhiều người dân đã đuổi theo truy bắt. Hai tên cướp phóng xe với tốc độ cao qua nhiều tuyến đường. Khi đến trước số nhà 375 Tôn Đản (quận 4) cả hai té xe và bị người dân giữ lại cùng tang vật giao nộp công an.
Trong chiếc túi xách có chứa một điện thoại iPhone 6 Plus, một điện thoại Samsung Note 3, cùng một số ngoại tệ, giấy tờ tùy thân và đã được trả lại cho nữ du khách Ho Chung Man Sammie (35 tuổi, quốc tịch Hong Kong, Trung Quốc).
Hiện công an đang tiếp tục điều tra vụ việc.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.