2 thanh niên dùng súng bắn người do mâu thuẫn trên đường

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 5-4, TAND tỉnh Bình Thuận xử sơ thẩm đã tuyên phạt Đinh Đình Dũng (30 tuổi, trú tại xã Đức Phú, huyện Tánh Linh) và Trương Quang Phi Hổ (30 tuổi, trú tại xã Mê Pu, huyện Đức Linh) mỗi bị cáo bảy năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, chiều 1-5-2021, Dũng, Hổ và một số người bạn rủ nhau đến khu vực thác Trượt thuộc xã Đức Phú, huyện Tánh Linh, Bình Thuận để bắn chim và ăn nhậu.

Sau đó,  cả nhóm rủ nhau chơi bi da. Khi chạy xe mô tô đến quán bida, Hổ gây với một thanh niên địa phương chạy xe máy không cho qua mặt nhưng được nhóm bạn can ngăn.

Hai bị cáo nghe tòa tuyên án. Ảnh NL

Nhóm này tiếp tục đi thì gặp hai thanh niên trong nhóm người không cho Hổ qua mặt là Mai Nhật Tân chở Trương Minh Được (đều ngụ thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh). Được dùng đất ném trúng lưng Hổ.

Lập tức, Hổ chở Dũng cầm súng săn đuổi theo, khi xe của Hổ cách xe của hai thanh niên trên khoảng 3,5m, Dũng ngồi phía sau lấy khẩu súng hơi lắp đạn ngắm bắn ba viên trúng vào người Được và một viên trúng vào người Tân.

Cả hai được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nam Bình Thuận. Do vết thương quá nặng nên cả hai được đưa đến cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM. Hậu quả, Được bị thương tích 26%, Tân 4%.

Dũng và Hổ sau khi gây án đã bỏ trốn. Đến trưa hôm sau, cả hai đến Công an xã Mê Pu đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và giao nộp khẩu súng, 30 viên đạn…

HĐXX nhận định chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống, Hổ đã dùng xe mô tô của mình chở Dũng, để Dũng dùng súng hơi bắn vào vùng đầu, vùng hông là bộ phận xung yếu trên cơ thể con người, có khả năng gây tử vong cho hai bị hại.

Hành vi của Dũng và Hổ là đặc biệt nghiêm trọng, thể hiện tính chất côn đồ, tuy chưa gây ra hậu quả chết người nhưng đã hoàn thành về hành vi nên thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt quy định tại Điều 15 BLHS.

Hành vi của các bị cáo thể hiện tính côn đồ hung hãn, coi thường pháp luật, coi thường tính mạng người khác, rất nguy hiểm cho xã hội, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự trị an tại địa phương, nên cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa tội phạm chung.

HĐXX cũng cho rằng trong quá trình điều tra, Dũng và Hổ đã đầu thú, thành khẩn khai báo, tác động gia đình bồi thường thiệt hại. Bên cạnh đó, bị cáo có nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự, được bị hại bãi nại, xin giảm nhẹ hình phạt nên được áp dụng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm