2 Thứ trưởng Bộ Quốc phòng được thăng quân hàm Thượng tướng

Ngày 22-1, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng - An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang đã trao 2 quyết định thăng quân hàm.

Cụ thể, quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Võ Minh Lương.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng Thượng tướng Nguyễn Tân Cương và Thượng tướng Võ Minh Lương. Ảnh: MOD

Chúc mừng Thượng tướng Nguyễn Tân Cương và Thượng tướng Võ Minh Lương, Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định, đây không chỉ là niềm vinh dự của cá nhân hai đồng chí, mà còn là niềm tự hào của cán bộ, chiến sỹ toàn quân.

Việc hai Thứ trưởng Bộ Quốc phòng được thăng quân hàm Thượng tướng thể hiện sự tin tưởng, quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với lực lượng vũ trang nhân dân; đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp quan trọng của mỗi đồng chí với sự nghiệp xây dựng, phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam, cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định, hai Thứ trưởng được thăng quân hàm Thượng tướng là những tướng lĩnh ưu tú được Đảng, Nhà nước, Nhân dân, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tin tưởng, trao giữ các cương vị, trọng trách trong Quân đội.

Nhấn mạnh sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn cách mạng hiện nay đang đứng trước tiền đồ vẻ vang nhưng cũng đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, Đại tướng Ngô Xuân Lịch nêu rõ, củng cố quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của Đảng, Nhà nước, cả hệ thống chính trị và toàn dân, trong đó Quân đội nhân dân là nòng cốt.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: MOD

Ý thức rõ trọng trách được giao, Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định, trong bất luận hoàn cảnh nào, Quân đội cũng tuyệt đối trung thành vô hạn với Đảng, Nhà nước và Nhân dân, đoàn kết, thống nhất, nêu cao cảnh giác cách mạng, không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ, sức mạnh và khả năng sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương hứa tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân; luôn kiên định, vững vàng với mục tiêu lý tưởng của chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; nguyện suốt đời phấn đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc; ra sức tu dưỡng, rèn luyện, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đề cao trách nhiệm nêu gương của người cán bộ, đảng viên; giữ vững, phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ và truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam anh hùng.

“Với cương vị, cấp bậc càng cao, trọng trách và nhiệm vụ càng nặng nề, song dù bất luận trong điều kiện, hoàn cảnh nào, chúng tôi sẽ khắc phục, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, vững vàng, tự tin, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Quân đội giao phó” - Thượng tướng Nguyễn Tân Cương khẳng định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm