20 gói nghi là ma tuý đá trôi dạt trên biển Quảng Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người dân khi đánh cá phát hiện bao tải chứa 20 gói nghi là ma tuý đá trôi dạt trên vùng biển Quảng Nam.

Video: 20 gói nghi là ma tuý đá trôi dạt trên biển Quảng Nam

Ngày 16-11, một lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, cho biết người dân vừa phát hiện một bao tải đựng 20 gói có chữ Trung Quốc, bên trong chứa tinh thể màu trắng nghi là ma tuý đá.

Thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, ông TT (61 tuổi, ngụ thôn hà Lộc, xã Tam Tiến) đánh bắt cá ở khu vực biển xã Tam Tiến phát hiện một bao tải trôi nổi nên trục vớt.

20 gói nghi là ma tuý đá trôi dạt trên biển Quảng Nam ảnh 1

20 gói nghi là ma tuý đá được người dân Quảng Nam trục vớt.

Lúc 8 giờ, người dân báo cho Bộ đội biên phòng, công an và chính quyền địa phương. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, thu giữ, niêm phong và đưa đi giám định.

Bên ngoài 20 gói nhỏ có ghi chữ Trung Quốc, trang trí giống các gói trà, trọng lượng mỗi gói khoảng 1kg, đựng bột màu trắng. Lực lượng chức năng nghi ngờ đây là ma tuý đá.

20 gói nghi là ma tuý đá trôi dạt trên biển Quảng Nam ảnh 2
Bên ngoài 20 gói nghi là ma tuý trang trí giống các gói trà.

Trước đó, tháng 11-2019, tại bờ biển xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam), người dân và lực lượng chức năng cũng phát hiện 26 bánh heroin với tổng trọng lượng hơn 9,7kg trôi vào bờ biển.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.