20 mẫu cá tại Kỳ Anh đều an toàn

Cụ thể, trong đợt này Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm và thủy sản (Sở NN&PTNT tỉnh Hà Tĩnh) đã lấy một mẫu cá tre tại vùng biển Kỳ Anh; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hà Tĩnh đã lấy 14 mẫu cá tươi các loại gồm: Cá nục sồi, cá nục hoa, cá suôn đỏ nội địa, cá cam tươi, cá gai nhở, cá mái chèo và cá chạch biển; ba mẫu mực tươi và hai mẫu tôm biển tại các kho đông lạnh Mạnh Hùng và Thanh Hiền, Anh Tuyết, Nguyệt Quyền, Toàn Tứ, Hải Phượng xã Thạch Kim và khu vực biển Thạch Bằng huyện Lộc Hà. Kết quả kiểm nghiệm không phát hiện hàm lượng xyanua, phenol trong tất cả mẫu; hàm lượng kim loại nặng trong tất cả mẫu đều nằm trong ngưỡng cho phép.

Được biết, Sở Y tế và Sở NN&PTNT tỉnh này đang tổ chức thực hiện việc giám sát, lấy mẫu thường xuyên tại các cảng cá, nơi thuyền bè ngư dân tập kết sau đánh bắt về, các kho đông lạnh trên địa bàn tỉnh, gửi Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia để làm các xét nghiệm, đồng thời trả lời các kết quả và có các khuyến cáo cụ thể cho nhân dân.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.