234 nhân viên y tế ở Buôn Ma Thuột bị nợ 2 tháng lương

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột chậm thực hiện phương án tự chủ khiến hơn 234 nhân viên, cán bộ y tế bị chậm lương hai tháng.

Sáng 15-8, trao đổi với PLO, ông Võ Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết ông đã ký chi trả tiền lương tháng 7 và tháng 8 cho cán bộ, nhân viên ngành y tế TP.

“Chúng tôi đã có văn bản kiến nghị cấp trên để có phương án giải quyết chế độ cho nhân viên. Trong tuần trước, Sở Y tế đã văn bản đồng ý điều chỉnh dự toán chi ngân sách để chi trả tiền lương cho cán bộ, nhân viên y tế hai tháng vừa qua” - ông Hùng cho hay.

234 nhân viên y tế ở Buôn Ma Thuột bị nợ 2 tháng lương ảnh 1

Nhân viên y tế TP Buôn Ma Thuột bóc tách F0 trong cộng đồng. Ảnh: VL

Lý giải nguyên nhân chậm chi trả tiền lương cho cán bộ, nhân viên y tế trong hai tháng, ông Hùng cho hay do Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột (thuộc đơn vị sự nghiệp) chậm thực hiện phương án tự chủ theo Nghị định 60/2021.

Mới đây, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã điều chỉnh dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2022 từ nguồn 13 sang nguồn 12 cho các đơn vị sử dụng ngân sách trực thuộc Sở Y tế, với tổng kinh phí hơn 222 tỉ đồng.

Nguồn tiền này dùng để để chi lương, các khoản phụ cấp và chi hoạt động thường xuyên của ngành y tế năm nay. Trên cơ sở này, Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột đã điều chỉnh được bảng lương hai tháng gần đây cho cán bộ, nhân viên.

Trước đó, một số cán bộ, nhân viên y tế tại TP Buôn Ma Thuột phản ánh bị chậm trả tiền lương hai tháng 7 và tháng 8. Việc này đã khiến đời sống của họ gặp nhiều khó khăn.

Theo Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột hiện có 234 cán bộ, nhân viên y tế thuộc trung tâm y tế và các trạm y tế xã, phường bị chậm lương hơn hai tháng.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Video: Toàn cảnh bão Noru tính đến trưa ngày 28-9

Video: Toàn cảnh bão Noru tính đến trưa ngày 28-9

(PLO)-  Sáng nay (28-9), sau khi đi sâu vào khu vực Thừa Thiên Huế-Quảng Ngãi bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia vẫn cảnh báo khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Kon Tum có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.