234 nhân viên y tế ở Buôn Ma Thuột bị nợ 2 tháng lương

(PLO)- Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột chậm thực hiện phương án tự chủ khiến hơn 234 nhân viên, cán bộ y tế bị chậm lương hai tháng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 15-8, trao đổi với PLO, ông Võ Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết ông đã ký chi trả tiền lương tháng 7 và tháng 8 cho cán bộ, nhân viên ngành y tế TP.

“Chúng tôi đã có văn bản kiến nghị cấp trên để có phương án giải quyết chế độ cho nhân viên. Trong tuần trước, Sở Y tế đã văn bản đồng ý điều chỉnh dự toán chi ngân sách để chi trả tiền lương cho cán bộ, nhân viên y tế hai tháng vừa qua” - ông Hùng cho hay.

Nhân viên y tế TP Buôn Ma Thuột bóc tách F0 trong cộng đồng. Ảnh: VL

Nhân viên y tế TP Buôn Ma Thuột bóc tách F0 trong cộng đồng. Ảnh: VL

Lý giải nguyên nhân chậm chi trả tiền lương cho cán bộ, nhân viên y tế trong hai tháng, ông Hùng cho hay do Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột (thuộc đơn vị sự nghiệp) chậm thực hiện phương án tự chủ theo Nghị định 60/2021.

Mới đây, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã điều chỉnh dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2022 từ nguồn 13 sang nguồn 12 cho các đơn vị sử dụng ngân sách trực thuộc Sở Y tế, với tổng kinh phí hơn 222 tỉ đồng.

Nguồn tiền này dùng để để chi lương, các khoản phụ cấp và chi hoạt động thường xuyên của ngành y tế năm nay. Trên cơ sở này, Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột đã điều chỉnh được bảng lương hai tháng gần đây cho cán bộ, nhân viên.

Trước đó, một số cán bộ, nhân viên y tế tại TP Buôn Ma Thuột phản ánh bị chậm trả tiền lương hai tháng 7 và tháng 8. Việc này đã khiến đời sống của họ gặp nhiều khó khăn.

Theo Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột hiện có 234 cán bộ, nhân viên y tế thuộc trung tâm y tế và các trạm y tế xã, phường bị chậm lương hơn hai tháng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

(PLO)- Hóa đơn, chứng từ nhằm minh bạch trong hoạt động thương mại nhưng cũng cần phải tính đến đặc thù của từng hoạt động để đưa ra những giải pháp giúp quá trình thực thi ít tốn kém nhất, ít phiền hà nhất, cho cả nhà nước và DN, người dân.