28 người trong chùm ca bệnh sân bay Tân Sơn Nhất khỏi COVID-19

Tối 23-2, BS Nguyễn Thành Dũng, Giám đốc Bệnh viện dã chiến Củ Chi cho biết liên quan đến cụm dịch COVID-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất, hiện bệnh viện chỉ còn điều trị cho 7 người. Còn lại 28 trường hợp liên quan đến cụm dịch này đã được chữa khỏi bệnh và xuất viện.

Các trường hợp khỏi COVID-19 được tiếp tục theo dõi theo quy định.

Hiện tại, bệnh viện còn điều trị cho 18 bệnh nhân, bao gồm ca bệnh là thanh niên ở Hải Dương vào TP.HCM ngày 28-1. Ngoài ra, có 4 người cũng đang được cách ly tại nơi đây.

Xét nghiệm nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Minh Tâm

Theo BS Dũng, các bệnh nhân liên quan ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất đa số đều không triệu chứng hoặc triệu chứng rất nhẹ. Nhiều trường hợp xét nghiệm virus SARS-CoV-2 âm tính rất nhanh sau một thời gian ngắn cách ly điều trị tại bệnh viện.

Kết quả giải trình tự gene mẫu dịch mũi họng của bệnh nhân 1979 và bốn bệnh nhân thuộc tổ bốc xếp ở sân bay Tân Sơn Nhất thuộc chủng virus phát hiện lần đầu ở Rwanda, châu Phi.

Trong vòng 12 ngày qua, thành phố không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng. Trong đợt dịch mới này, thành phố ghi nhận 36 ca gồm 35 ca liên quan sân bay Tân Sơn Nhất, một ca liên quan Hải Dương. Tất cả địa điểm phong tỏa trên địa bàn đã được gỡ bỏ.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

(PLO)- Vụ Vạn Thịnh Phát: Di lý bà Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm vào TP.HCM chờ xét xử lộ; Diễn biến mới vụ án bà Nguyễn Phương Hằng; Tiếp tục xác minh khối tài sản khủng của cựu GĐ Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca; Nữ quái lừa tiền mua bitcoin và chiêu thao túng tâm lý tinh vi; Đại gia cát ở An Giang hầu tòa vì trốn thuế và rửa tiền; Truy tố cựu giám đốc CDC Đắk Lắk trong vụ mua kit test của Công ty Việt Á.

Đọc thêm

Hình minh họa

Cách xử lý nhanh khi trẻ bị hóc

(PLO)- Trẻ bị hóc hạt, hóc dị vật có các biểu hiện như ho sặc sụa dữ dội, khó thở. Một số trẻ lớn có biểu hiện hoảng loạn hoặc ra dấu bị nghẹn ở cổ...

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

(PLO)- Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, vì thế ngành y tế cần không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt nhu cầu ấy.

COVID-19 đã qua, mãi còn lòng biết ơn các y, bác sĩ

COVID-19 đã qua, mãi còn lòng biết ơn các y, bác sĩLENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.

Tử vong do đột quỵ não sau khi đá bóng

Tử vong do đột quỵ não sau khi đá bóng

(PLO)- Người đàn ông 37 tuổi đang chơi đá bóng thì thấy mệt nên ra sân nằm nghỉ, 30 phút sau được phát hiện đã không còn cử động, mất ý thức, đột quỵ não.