3 cảnh sát bị thương khi khống chế người nghiện cầm kiếm

Chiều 5-5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đang tạm giữ Nguyễn Đình Cường (31 tuổi, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc) để điều tra về hành vi cầm hung khí đe dọa người thân, chống người thi hành công vụ.

Nguyễn Đình Cường bị bắt giữ. Ảnh: Công an tỉnh Nghệ An

Gần trưa 5-5, Cường có biểu hiện phê ma túy về nhà quậy phá, cầm dao, kiếm chém đồ đạc trong nhà. Được ngăn và khuyên nhủ thì Cường đe dọa giết cả bố, mẹ và đuổi mọi người.

Công an huyện Nghi Lộc đã cử tổ công tác đến hiện trường, Cường vẫn cầm dao, kiếm trên tay thách thức. Các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát đã kêu gọi Cường bỏ hung khí nhưng Cường không nghe mà còn có biểu hiện liều lĩnh, hung hãn hơn.

Cảnh sát đã sử dụng nghiệp vụ áp sát để khống chế Cường. Quá trình khống chế, người này nắm chặt hung khí, vật lộn, chống cự khiến ba cán bộ, chiến sĩ bị thương ở vùng mặt, tay, chân… 

Theo Công an tỉnh Nghệ An, Cường nghiện ma túy nhiều năm, đã ba lần đi cai nguyện tự nguyện nhưng rồi về vẫn dùng ma túy.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Biên phòng Long An bắt giữ hai bị can trốn truy nã

Biên phòng Long An bắt hai bị can trốn truy nã

(PLO)-Công an tỉnh Tiền Giang truy nã bị can Nguyễn Văn Tùng và Phạm Hoàng Nam, khi hai đối tượng đến khu vực biên giới tỉnh Long An đã bị bộ đội biên phòng phát hiện, bắt giữ.