3 cặp sinh đôi nhập học cùng một trường đại học ở TP.HCM

(PLO)- Sáu tân sinh viên của ba cặp sinh đôi vừa nhập học, mỗi em sẽ được hỗ trợ 10% học phí/khóa học đại học tại trường.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hôm nay, các cơ sở đào tạo đại học trên cả nước cũng như tại TP.HCM tiếp tục thực hiện tiếp nhận thí sinh đã trúng tuyển ở đợt 1 đến làm thủ tục xác nhận nhập học theo quy định.

Các em đến từ nhiều địa phương trên cả nước. Ngay khi biết kết quả trúng tuyển chính thức, các em đều tranh thủ đến trường sớm để làm thủ tục nhập học cũng như tìm kiếm nơi ở để chuẩn bị bắt đầu chương trình học chính thức.

Đáng chú ý, tại Trường ĐH Văn Lang, những thí sinh đầu tiên ghi danh nhập học vào trường, có đến ba cặp tân sinh viên là anh chị em sinh đôi, đều sinh năm 2004, vừa tốt nghiệp THPT và vào nhập học cùng ngành với nhau.

Đinh Thị Anh Thư và Đinh Thị Minh Thư đến từ tỉnh Bình Thuận, đều có năng khiếu vẽ. Mặc dù chỉ có vỏn vẹn hai tháng gấp rút học và luyện vẽ đầu tượng, xong cả Anh Thư và Minh Thư đều đạt số điểm cao trong kỳ thi năng khiếu vẽ tại trường để cùng xét tuyển vào ngành Kiến trúc.

Các em mong khi được học cùng nhau và cùng ngành yêu thích, cả hai sẽ có môi trường, cơ hội để thỏa sức sáng tạo, đam mê.

Anh Thư và Minh Thư cùng có mặt tại trường làm thủ tục nhập học. Ảnh: VL

Anh Thư và Minh Thư cùng có mặt tại trường làm thủ tục nhập học. Ảnh: VL

Cặp sinh đôi thứ hai là anh em Phan Long Toàn, Phan Long Thắng. Hai em sống tại TP.HCM và cùng trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh bằng phương thức xét tuyển học bạ.

Thắng cho biết, từ khi vào cấp ba, hai anh em không học chung trường nên cũng ít có dịp thân thiết hay cùng đi cùng về. Bây giờ được học chung ngành, chung trường, hy vọng sẽ có nhiều thời gian và cơ hội tương tác với nhau hơn.

Hai anh em sinh đôi Long Toàn và Long Thắng cùng trúng tuyển ngành ngôn ngữ Anh. Ảnh: VL

Hai anh em sinh đôi Long Toàn và Long Thắng cùng trúng tuyển ngành ngôn ngữ Anh. Ảnh: VL

Cặp sinh đôi thứ ba là Đào Ngọc Hồng Thanh và Đào Ngọc Hồng Tú ở TP.HCM. Hai chị em đều chọn học ngành Ngôn ngữ Anh theo định hướng của mẹ. Các em đã xét tuyển và trúng tuyển vào trường bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Cả hai chia sẻ: “Hồi cấp ba tụi em học khác trường, bây giờ lên đại học rồi, hai đứa lại muốn đèo nhau cùng đến trường như những ngày nhỏ.”

Hai chị em Hồng Thanh và Hồng tú khi đến trường nhập học. Ảnh: VL

Hai chị em Hồng Thanh và Hồng tú khi đến trường nhập học. Ảnh: VL

Phụ huynh của Hồng Thanh và Hồng Tú cho biết, vì có hai con sinh cùng nhau nên cô cũng muốn cho môi trường học nào có đời sống sinh viên phong phú, tôn trọng sự phát triển tính cách mỗi cá nhân. Gia đình chọn ngành Ngôn ngữ Anh cho hai con vì thấy ngành này có cơ hội nghề nghiệp, triển vọng sau khi ra trường rất cao. Bởi vậy gia đình đã định hướng cho hai con gái theo ngay từ khi học cấp ba.

Theo thông tin từ phía trường, năm nay trường có chính sách hỗ trợ học phí từ 10-12% học phí toàn khóa dành cho những thí sinh có anh/chị/em đã và đang theo học tại trường. Do đó, sáu em của ba cặp sinh đôi trên mỗi em sẽ được hỗ trợ 10% học phí/khóa học.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến hết ngày 23-9, hệ thống của Bộ đã ghi nhận hơn 80% thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học. Riêng tại TP.HCM, một số trường đã ghi nhận số thí sinh đến nhập học đạt tỉ lệ khá cao như Trường ĐH Nông lâm TP.HCM hơn 90%, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM trên 92%...

Theo kế hoạch, thời hạn xác nhận nhập học sẽ kéo dài đến 17 giờ ngày 30-9. Thí sinh không thực hiện quy trình này coi như từ chối cơ hội học tập đã trúng tuyển.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm