3 đặc nhiệm bị phơi nhiễm HIV khi bắt nghi phạm

Sau khi thành lập, Đội Cảnh sát đặc nhiệm hình sự hướng nam (đặc nhiệm) liên tục tuần tra khép kín trên năm quận, huyện hướng nam TP.HCM, bắt giữ nhiều nghi can. Nhiều trinh sát đã bị chống trả.

Theo Thiếu tá Trần Thanh Bình, đội trưởng Đội đặc nhiệm, rạng sáng 15-2, tổ đặc nhiệm tuần tra ở quận Bình Tân. Đến khu vực cầu vượt ngã tư Gò Mây (phường Bình Hưng Hòa B) thì thấy ba người có dấu hiệu nghi vấn nên áp sát kiểm tra.

Tổ đặc nhiệm phát hiện một người đang giấu ma túy trong người để bán cho hai thanh niên nên bắt giữ. Lúc này, Bùi Đặng Tr. (từng có ba tiền án, nhiễm HIV) chống cự quyết liệt, dùng dao lam tự cắt vào người.

3 đặc nhiệm bị phơi nhiễm HIV khi bắt nghi phạm ảnh 1

Hai nghi can trong nhóm mua bán ma túy bị đặc nhiệm bắt giữ tại cầu vượt ngã tư  Gò Mây. Ảnh: CA

Trong lúc khống chế Tr., ba trinh sát bị dính máu của nghi can, phải uống thuốc để chống phơi nhiễm HIV. Các nghi can đã được đưa về Công an phường Bình Hưng Hòa B để lập hồ sơ xử lý.

Sáng cùng ngày, một tổ đặc nhiệm hướng nam tuần tra trên các tuyến đường thuộc địa bàn quận 8, phát hiện Hồ Văn Phiên chạy xe biển số giả đang tìm người để cướp giật. Không để nghi can gây án, các trinh sát áp sát, mời về công an làm việc.

Tại trụ sở công an, Phiên thừa nhận chiếc xe đang chạy là lấy trộm của người khác. Phiên còn khai nhận thực hiện hai vụ khác và công an đang làm rõ.

Khuya 14-2, các trinh sát đặc nhiệm bắt quả tang Nguyễn Tuấn Khang và Võ Minh Thắng (ngụ quận 8) đang tàng trữ ma túy trong người. Thắng và Khang là hai người nghiện, nghi vấn tham gia một số vụ trộm cắp, cướp giật nên bị bàn giao cho Công an quận 8 điều tra, xử lý.

TRAILER ĐIỀU TRA: 'Mua đường' trong khu công nghệ cao

TRAILER ĐIỀU TRA: 'Mua đường' trong khu công nghệ cao

(PLO)- Khu Công nghệ cao TP.HCM ở TP Thủ Đức có biển cấm xe trên 3,4 tấn chạy trong khung 6 đến 22 giờ, nếu có xe nào vi phạm sẽ bị bảo vệ chặn ngay. Nhưng thực tế thì xe tải, xe container vẫn rầm rập chạy vào khung giờ trên xuyên qua Khu công nghệ mà theo điều tra của chúng tôi là nhà xe, tài xế phải mua đường...