3 người thương vong do bị truy sát trên đường phố Phan Thiết

Ngày 18-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã trưng cầu giám định pháp y tử thi, tiếp tục truy xét nhóm hung thủ đã truy sát khiến một người tử vong và hai người khác bị thương nặng.

3 người thương vong do bị truy sát trên đường phố Phan Thiết ảnh 1

Cơ quan điều tra làm thủ tục trưng cầu giám định pháp y tại nhà nạn nhân. Ảnh: PĐ

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 16-2, anh Phan Thái Sơn (33 tuổi) cùng anh Trần Thảo Thạch và anh Lê Quốc Huy (cùng 32 tuổi, đều ngụ huyện Hàm Thuận Bắc) rủ nhau chạy xe máy đến TP Phan Thiết chơi.

Khi cả nhóm lưu thông đến đường 19/4 đoạn gần cầu Sở Muối thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên đi từ phía sau đi mô tô vượt lên dùng dao, kiếm tấn công.

Bị tấn công bất ngờ cả ba bỏ chạy được một đoạn và đến ngã 3 giao giữa đường Từ Văn Tư - Phạm Ngọc Thạch, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết thì cả ba ngã gục vào lề đường do đều bị thương rất nặng.

Người dân gần đó đã gọi xe cứu thương đưa ba người đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cấp cứu và báo cho lực lượng chức năng.

3 người thương vong do bị truy sát trên đường phố Phan Thiết ảnh 2

Hiện trường nơi ba nạn nhân bị truy sát.

Tại bệnh viện, cảnh sát xác định anh Huy và anh Thạch bị nhiều vết đâm trên cánh tay. Riêng anh Sơn bị hai vết đâm thấu ngực nên đã được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) cấp cứu, điều trị. Tuy nhiên, do vết thương quá năng, anh Sơn đã tử vong vào tối 17-2.

Bước đầu qua lời khai của anh Huy và anh Thạch, họ không hiểu vì sao bị tấn công; nhóm người vô cớ dùng hung khí tấn công họ còn khá trẻ, không hề quen biết.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.