3 thanh niên trộm 7 lồng chim ở Hóc Môn

(PLO)- Nhóm 3 thanh niên trộm 7 lồng có nhốt các loại chim như chào mào, chích chòe, hút mật… trên địa bàn xã Bà Điểm lúc rạng sáng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 26-2, Công an xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn xác minh, làm rõ vụ trộm đột nhập nhà dân lấy đi nhiều lồng chim và các loại chim cảnh.

Video: 3 thanh niên trộm 7 lồng chim ở Hóc Môn

Trao đổi với PV, ông ĐMH (45 tuổi) cho biết vụ trộm xảy ra vào khoảng hơn 2 giờ sáng cùng ngày; diễn biến vụ việc được camera an ninh ghi lại.

3 thanh niên trộm 7 lồng chim giá tiền triệu Hóc Môn
Nam thanh niên leo rào vào sân nhà ông H để trộm bảy lồng chim. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, nhóm 3 nam thanh niên đi chung một xe máy dừng lại trước căn nhà của ông H trên đường Tây Lân 1, xã Bà Điểm.

Một người leo rào, đột nhập vào sân nhà ông H rồi lấy đi nhiều lồng có chim cảnh bên trong rồi đưa ra ngoài cho đồng bọn.

3 thanh niên trộm 7 lồng chim giá tiền triệu Hóc Môn
Bảy lồng chim được đồng bọn ở bên ngoài nhận. Ảnh cắt từ clip

Vụ trộm diễn ra trong khoảng 10 phút. Hai nam thanh niên xách theo nhiều lồng chim trong khi người còn lại cầm lái chở cả nhóm tẩu thoát.

3 thanh niên trộm 7 lồng chim giá tiền triệu Hóc Môn
Ba thanh niên sau đó rời đi cùng với bảy lồng chim. Ảnh cắt từ clip

Theo ông H, bảy lồng nhốt bảy con chim đủ chủng loại như chích chòe, chào mào, chim hút mật… “Trị giá cả chim và lồng là hơn 10 triệu đồng. Mất chim khiến tôi rất buồn” - ông H nói và cho biết sẽ gia cố lại hàng rào để tránh xảy ra các vụ việc tương tự.

3 thanh niên trộm 7 lồng chim giá tiền triệu Hóc Môn
Khu vực hàng rào nơi nam thanh niên trộm chim leo vào nhà ông H. Ảnh: NT

Ghi nhận, tường rào ông H cao khoảng 3 mét, tuy nhiên ở chỗ tiếp giáp với nhà hàng xóm có một khoảng hở chỉ đủ một người chui lọt. Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy, nam thanh niên đột nhập trộm chim đã leo qua khoảng hở này, đột nhập vào trong lấy tài sản.

Trong ngày, gia đình ông H đã thông báo về vụ trộm cũng như cung cấp các đoạn clip liên quan cho cơ quan chức năng để làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm