35 người chết do không tiêm phòng sau khi bị chó cắn

Trong số 45.000 ca mắc sốt xuất huyết đã có 14 ca tử vong, bệnh nhân bị sốt xuất huyết tập trung chủ yếu ở khu vực miền Nam và miền Trung. Riêng ở Hà Nội, số ca mắc tăng gần 300%. Ngoài ra, 10 người trong tổng số gần 400 ca mắc viêm não virus đã tử vong; số ca tử vong do bệnh dại là 35 trường hợp do tất cả số  này đều không đi tiêm phòng sau khi bị chó cắn.

Cũng theo ông Phu, mặc dù tại Việt Nam đến nay chưa ghi nhận bệnh cúm A H7N9, H5N6, H5N1 ở người, nhưng một số địa phương liên tục ghi nhận các ổ dịch cúm H5N1 trên gia cầm. Kết quả xét nghiệm 1.370 mẫu cho thấy cúm A H1N1 chiếm 9,3%, H3N2 chiếm 2,5% và cúm B chiếm  tỉ lệ 7,9%...

Nguyên nhân dẫn tới bùng phát các dịch bệnh mùa hè, theo ông Phu là do thực phẩm không an toàn, thiếu nước sạch, khí hậu diễn biến thất thường… Ngoài ra,sự giao lưu mạnh mẽ giữa các quốc gia, giữa các vùng trong cả nước; sự tập trung đông người tại các điểm vui chơi, giải trí, du lịch; tập quán sinh hoạt của người dân; học sinh, sinh viên từ các thành phố về quê nghỉ hè cũng là một trong những nguyên nhân khiến dịch bệnh mùa hè có nguy cơ bùng phát cao...

Để phòng chống dịch bệnh mùa hè, người dân cần thực hiện ăn chín, uống sôi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, uống đủ nước, tăng cường dinh dưỡng…để tăng cường sức đề kháng, chống lại bệnh tật.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

(PLO)- U cơ mỡ mạch thận là u lành tính thường gặp của thận, tuy nhiên những u lớn cần được điều trị ngay để tránh nguy cơ vỡ gây chảy máu.
10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

(PLO)-  Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện. Theo đó, bệnh viện cũng tiêm vaccine cúm với giá chỉ 199.000 đồng/mũi cho người thân đi cùng.