4 giáo viên tiểu học ở TP.HCM có kết quả xét nghiệm âm tính

Tối 1-12, tại buổi họp báo cung cấp thông tin tình hình dịch COVID-19, bà Lê Thị Thanh Thảo, Chủ tịch UBND Quận 6 cho biết liên quan đến ca bệnh 1347 là giáo viên tiếng Anh (trú tại địa chỉ Bình Tiên, Quận 6), và hai ca bệnh mới là bé trai (14 tuổi, trú đường Bình Tiên, quận 6) và người nữ (28 tuổi, trú đường Hoàng Lê Kha, quận 6) do tiếp xúc bệnh nhân 1347, quận 6 đã thực hiện lấy mẫu 329 trường hợp. Hai ca bệnh mới đã được Bộ Y tế công bố là ca bệnh 1348 và 1349 vào tối nay.

Trong quá trình truy vết người tiếp xúc với bệnh nhân 1347, quận 6 cũng phát hiện có 4 giáo viên đang công tác tại hai trường tiểu học Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ trên địa bàn quận. Do đó, để đảm bảo an toàn cho học sinh, quận 6 đã cho học sinh tạm dừng học vào ngày 1-12 và dự kiến cho nghỉ thêm từ 1 đến 2 ngày chờ kết quả xét nghiệm của bốn cô giáo.

“Cho đến chiều nay, kết quả xét nghiệm của 4 cô giáo cũng đã âm tính, tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe an toàn cho các em học sinh, các em vẫn được cho nghỉ thêm từ 1 đến 2 ngày. Ngoài ra, quận cũng tiến hành khử khuẩn bán kính 100 m các khu vực phong tỏa và các địa điểm di chuyển của bệnh nhân 1347 và hai bệnh nhân mới. Bên cạnh đó, Quận 6 tiếp tục thực hiện chỉ đạo khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng dịch nghiêm”, bà Thảo cho biết.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

(PLO)- Dạ dày của trẻ xoắn 180 độ quanh trục tạng, dạ dày xoay dọc theo trục dài và bị tắc, bờ cong lớn bị đẩy lên trên và bờ cong nhỏ nằm xuống dưới hơn trong ổ bụng.