4 ngư dân bị xích, trói trên 2 tàu cá

Đến chiều 20-3, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi đang làm rõ hành vi bắt giữ, xích trói trái pháp luật bốn ngư dân trên hai tàu cá hành nghề lưới kéo QNg 93839 TS và QNg 92450 TS.
4 ngư dân bị xích, trói trên 2 tàu cá ảnh 1

một trong số bốn ngư dân bị trói bằng dây xích

Trước đó, khoảng 12 giờ 30 ngày 19-3, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ, Đồn Biên phòng Bình Hải và Cảnh sát giao thông đường thủy tổ chức tuần tra truy đuổi hai tàu cá QNg 93839TS và QNg 92450 TS do ông Dương Minh Tiến (ở xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi) làm chủ có hành vi không chấp hành sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng.

Khi đến khu vực sông Kinh Giang, thuộc xã Tịnh Hòa (TP Quảng Ngãi) lực lượng chức năng tiếp cận hai tàu cá, kiểm tra thì phát hiện bốn ngư dân gồm: Nguyễn Thanh Toàn, Nguyễn Tấn Thanh, Nguyễn Quang và Đặng Quang Phước (quê huyện Tuy Phong, Bình Thuận) bị trói bằng dây thừng và xích sắt trên khoang tàu. Sau khi khống chế được chủ tàu cùng một số thuyền viên, lực lượng tuần tra tiến hành giải cứu họ.
4 ngư dân bị xích, trói trên 2 tàu cá ảnh 2

Bốn người sau đó được lực lượng chức năng giải cứu

Theo lời khai ban đầu của chủ tàu, bốn ngư dân bị bắt giữ là thuyền viên đi trên hai tàu cá này, hành nghề lưới kéo trên vùng biển vịnh Bắc Bộ từ giữa tháng 3 đến nay và họ được ứng trước số tiền 28 triệu đồng. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc các ngư dân không đủ sức khỏe để lao động nên ông Tiến phải đưa về lại Quảng Ngãi. Lo sợ các thuyền viên trốn nợ, ông Tiến cùng một số người tổ chức bắt giữ người để thu nợ.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi phối hợp xác minh, điều tra làm rõ.
Công an bắt cướp sau 5 giờ gây án

Công an bắt cướp sau 5 giờ gây án

(PLO)-Lợi dụng người đi đường lơ là, Xên điều khiển xe mô tô áp sát cướp túi xách, bên trong có tiền, vàng và điện thoại rồi bỏ trốn.