4 người nước ngoài ở Đà Nẵng bay với BN số 17 âm tính COVID-19

Ngày 8-3, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết từ 13 giờ 30 ngày 7-3 đến 8 giờ hôm nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận bảy trường hợp nghi nhiễm COVID-19, trong đó có năm người Việt Nam và hai người Anh.

Hơn 1.000 người đang được theo dõi sức khỏe tại các khu cách ly tập trung ở Đà Nẵng.

Các bệnh viện đã cho chín trường hợp người Việt Nam xuất viện, chuyển cách ly tập trung bốn trường hợp người nước ngoài nghi nhiễm COVID-19. Họ là bốn du khách đến Đà Nẵng du lịch sau khi bay cùng chuyến với bệnh nhân thứ 17 nhiễm COVID-19 ở Hà Nội về Việt Nam. 

Sở Y tế Đà Nẵng đã nhận thêm 13 mẫu xét nghiệm âm tính với COVID-19, trong đó có bốn người nói trên và hai tiếp viên hàng không (trú tại Đà Nẵng) phục vụ trên chuyến bay VN0054 đáp xuống sân bay Nội Bài ngày 2-3. Đáng chú ý, các mẫu này đều do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng thực hiện sau khi có sự cho phép của Bộ Y tế.  

Hiện tại, sức khoẻ các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ tại các bệnh viện.

Ngoài ra, 1.054 trường hợp đang theo dõi tại các khu cách ly tập trung, theo dõi tại các cơ sở lưu trú 44 trường hợp. Trong ngày 7-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã giám sát 24 tàu bay với 1.153 người nhập cảnh, tất cả đều phải khai báo y tế theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm