43 nam nữ bay lắc trong quán karaoke treo biển đóng cửa

Công an tỉnh Vĩnh Phúc liên tiếp phát hiện các quán karaoke bất chấp quy định cách ly xã hội vì COVID-19, bí mật tổ chức cho khách sử dụng dịch vụ.

Theo đó, tại quán karaoke Titanic (xã Cao Minh, TP Phúc Yên), Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh kiểm tra, phát hiện nhóm 43 nam nữ đang hát, nhảy trong bốn phòng hát karaoke bật âm thanh lớn.

Trong đó, 26 người ở tỉnh Vĩnh Phúc, 17 người ở các tỉnh, thành Phú Thọ, Yên Bái, Sơn La, Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Thanh Hóa, Cần Thơ, Hưng Yên.

Qua kiểm tra nhanh, cảnh sát phát hiện 37 người dương tính với chất ma túy.

Điều tra ban đầu cho thấy nhằm đối phó với quy định về cách ly xã hội, quán karaoke này treo biển bên ngoài tạm ngừng hoạt động do dịch COVID-19 nhưng thực chất bên trong vẫn tổ chức cho khách hát karaoke.

Các đối tượng sử dụng hệ thống cửa nhiều lớp và bố trí nhiều nhân viên kiểm soát, cầu thang máy và cầu thang bộ bị khóa chặn chỉ mở được từ bên trong, đồng thời còn lắp đặt hệ thống camera để đối phó với công an.

Với thủ đoạn tương tự, quán karaoke Luxury (phường Đống Đa, TP Vĩnh Yên) cũng tổ chức cho 10 người đến ca hát và có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy dạng ketamin.

Khi công an ập vào và kiểm tra nhanh tại chỗ, chín trường hợp dương tính với chất ma túy.

Theo tài liệu trinh sát, quán này đóng cửa bên ngoài, tắt điện biển tên như đang tạm ngừng hoạt động, tuy nhiên thỉnh thoảng khi có ô tô chở người đến thì lại có người mở cửa, khách vào bên trong thì cửa lập tức đóng lại ngay.