5 lợi ích sức khỏe của việc uống nước ép cà rốt

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cà rốt chứa nhiều vitamin và khoáng chất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta.

Theo NDTV Food, cà rốt chứa nhiều beta-carotene và vitamin A, những chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại và giảm nguy cơ mắc một số bệnh.

Dưới đây là 5 lợi ích của việc uống nước ép cà rốt:

Tăng cường khả năng miễn dịch

Vitamin C là một trong những chất dinh dưỡng tăng cường miễn dịch nổi tiếng nhất và nó có nhiều trong cà rốt.

5 lợi ích sức khỏe của việc uống nước ép cà rốt ảnh 1

Cà rốt không chỉ tốt cho việc xây dựng khả năng miễn dịch mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. Ảnh: iStock

Uống một ly nước ép cà rốt mỗi ngày được cho là có tác dụng kỳ diệu trong việc tăng cường khả năng miễn dịch.

Nó không chỉ bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do, mà còn bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn, vi rút và viêm nhiễm có hại.

Tốt cho da

Nước ép cà rốt chứa beta-caroten, là vitamin A. Đặc tính chống viêm của nó thúc đẩy quá trình tái tạo mô. Chúng cũng có nhiều chất xơ, rất quan trọng để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể bạn. Điều này có thể giúp giảm mụn trứng cá.

Duy trì lượng đường trong máu

Lượng đường trong máu của bạn, còn được gọi là glucose. Nó có nguồn gốc từ thực phẩm bạn tiêu thụ. Cơ thể bạn cần nó để tạo năng lượng, nhưng quá nhiều có thể gây hại.

Nếu bạn bị tiểu đường và đang theo dõi lượng đường trong máu, cà rốt là một lựa chọn tốt. Chúng chứa ít calo và đường, đồng thời các vitamin và khoáng chất thiết yếu trong chúng phối hợp với nhau để ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Nước ép cà rốt có chứa beta-carotene, rất cần thiết để chống lại tác hại của các gốc tự do có thể dẫn đến bệnh tim.

Ngoài ra, nước ép cà rốt còn chứa các chất chống oxy hóa như vitamin C, E và folate, giúp bảo vệ chống lại bệnh tim bằng cách giảm quá trình oxy hóa cholesterol LDL "xấu" và ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám.

Tốt cho mắt

Việc tiêu thụ thường xuyên thực phẩm giàu vitamin A là rất quan trọng, vì giảm thị lực hoặc quáng gà là những dấu hiệu chính của tình trạng thiếu vitamin A.

Cà rốt, bí ngô và dưa chỉ là một vài ví dụ về thực phẩm màu đỏ cam có nhiều vitamin A, theo NDTV Food.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.