5 ngày 4 đêm trên đất Lào và bí ẩn đội chủ nhà

Đến Vientiane, người hâm mộ Việt Nam nhớ ngay đến SEA Games 2009 tại Lào, nơi mà đội U-23 Việt Nam cùng HLV Calisto thắng dễ chủ nhà Lào ở bán kết nhưng lại thua đau Malaysia ở chung kết.

Có mặt tại Vientiane, thầy trò HLV Park Hang-seo di chuyển ngay đến khách sạn năm sao rộng lớn trên đường Bourichan, quận Sisattanak, cách sân quốc gia Chao Anouvong 16 km. Khách sạn này có rất nhiều nhân viên người Việt làm việc tại đây.

Nói là có năm ngày bốn đêm tại đây nhưng thực chất thì thầy trò ông Park Hang-seo chỉ có ba ngày chuẩn bị cho trận khai mạc với Lào. Chiều 5-11, toàn đội đã có buổi tập đầu tại Lào. So với khí hậu mát tại Hà Nội thì khí hậu tại Vientiane rất oi bức dù nhiệt độ trung bình là 30 độ C. Đấy cũng là một bất lợi không nhỏ trong việc thích nghi ngắn ngày trước trận đấu tối 8-11.

5 ngày 4 đêm trên đất Lào và bí ẩn đội chủ nhà ảnh 1
Buổi tập của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: XUÂN TÚ

Một khó khăn khác là Lào biết nhiều về đội tuyển Việt Nam hơn là thầy trò ông Park Hang-seo biết về họ. Thông tin về đội tuyển Lào trong quá trình chuẩn bị rất nhỏ giọt. Đội chủ nhà thận trọng khi đóng cửa tập kín và cũng không cho truyền thông lẫn người lạ quan sát. HLV ngoại Sundramoorthy đang có sự chuẩn bị nghiêm túc với đội tuyển Lào và cho biết sẽ tạo ra bất ngờ cho đội tuyển Việt Nam. Ông muốn là HLV đầu tiên trong 19 đời HLV Lào đưa đội tuyển này vượt qua vòng bảng AFF Cup dù giải này giới chuyên môn không đánh giá cao Lào mà hay tập trung vào Việt Nam, Malaysia.

Chỉ có hơn ba tuần làm việc trước khi lần đầu tiên dẫn tuyển Lào dự AFF Cup, HLV Sundramoorthy tận dụng từng buổi tập kín trên sân quốc gia để ráp đội hình và cho các cầu thủ Lào luyện thuần thục miếng đánh mà chủ nhà chuẩn bị để đối phó với đội tuyển Việt Nam vào đêm 8-11.

Điều rất lạ giữa hai đội tuyển là nếu báo chí Việt Nam đăng từng chi tiết về thầy trò HLV Park Hang-seo thì báo chí Lào gần như không có những thông tin nào đề cập đến đội tuyển của mình.

30.000 vé giả trận chung kết Champions League

30.000 vé giả trận chung kết Champions League

(PLO)- Sau Bộ trưởng Bộ Thể thao Pháp đưa ra lời xin lỗi sự cố trận chung kết Champions League giữa Real Madrid - Liverpool, mới đây, lại đến lượt Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Gerald Darmanin xin lỗi công khai trên phương tiện truyền thông quốc tế.