5 người đi cấp cứu sau khi ăn canh chua cá nóc

Ngày 8-3, BS Lê Hoàng Phúc, Phó Trưởng phòng Kế hoạch và Tổng hợp,  BV đa khoa Trung ương TP Cần Thơ, cho biết nơi đây vừa tiếp nhận cấp cứu năm ca ngộ độc do ăn cá nóc, trong đó ba ca rất nguy kịch. Các bệnh nhân đều được chuyển từ BV Hậu Giang lên lúc 18 giờ ngày 7-3.

Clip: 5 người đi cấp cứu sau khi ăn canh chua cá nóc.

Các bệnh nhân gồm Trần Thanh S., Trần Văn Tu,  Đặng Văn Ti, Trần Văn A. và Trần Văn T., cùng ngụ ấp Long Trung A, xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang. Trong đó bệnh nhân S. và Tu bị ngộ độc nhẹ, vào viện trong tình trạng tê tay chân, cứng hàm, đau bụng, bệnh tỉnh. Hiện hai bệnh nhân này đã được chuyển sang khoa Hồi sức tích cực để tiếp tục theo dõi.

5 người đi cấp cứu sau khi ăn canh chua cá nóc ảnh 1

Ba ca ngộ độc nặng vì ăn cá nóc đang ở khoa cấp cứu.

Ba bệnh nhân còn lại là A., T. và Ti bị ngộ độc rất nặng, nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, ngưng tim, ngưng thở. Hiện vẫn nằm điều trị tại khoa Cấp cứu, phải thở bằng máy, tiên lượng xấu.

5 người đi cấp cứu sau khi ăn canh chua cá nóc ảnh 2

Các bệnh nhân đang được người nhà và các bác sĩ chăm sóc.

5 người đi cấp cứu sau khi ăn canh chua cá nóc ảnh 3

Các bệnh nhân vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Theo người nhà của bệnh nhân T., năm bệnh nhân này sau khi ăn cá nóc thì tất cả đều bị trúng độc. “Trưa hôm qua mấy anh em đi làm cùng nhau rồi nấu canh chua cá nóc ăn. Một tiếng sau, con rể tôi về nhà thì có triệu chứng tê người, nôn ói. Hỏi ra thì nó nói là có ăn cá nóc nên gia đình tức tốc đưa đi bệnh viện. Mấy đứa kia cũng vào viện luôn" - mẹ vợ bệnh nhân T. nói.

Theo người phụ nữ này, cá nóc ở quê bà rất nhiều. Nhưng lâu nay nghe báo đài cảnh báo cá nóc có độc nên người dân cũng không còn ăn loại cá này nữa.

FPT Long Châu - 1.234 nhà thuốc tiên phong dẫn đầu vì sứ mệnh nâng cao sức khỏe cộng đồng

FPT Long Châu - 1.234 nhà thuốc tiên phong dẫn đầu vì sứ mệnh nâng cao sức khỏe cộng đồng

(PLO)- Là chuỗi nhà thuốc với quy mô lớn hàng đầu tại Việt Nam - FPT Long Châu chính thức đạt mốc 1.234 nhà thuốc toàn quốc, với mục tiêu phục vụ chăm sóc sức khỏe người Việt, tiên phong mang những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng từ thành thị đến nông thôn, dù ở bất kỳ đâu khách hàng đều có thể tiếp cận với các sản phẩm chính hãng, chất lượng, giá tốt.