6 người ngộ độc do ăn nấm lửa cực độc

Hiện nay các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe phục hồi tốt, tuy nhiên vẫn phải tiếp tục theo dõi đề phòng biến chứng.

Trước đó, vào lúc 15 giờ ngày 20-5, Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu, Nghệ An tiếp nhận sáu nạn nhân trú bản Tà Sỏi, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu nghi bị ngộ độc do ăn nấm rừng. Các nạn nhân đều có chung triệu chứng mệt mỏi, chóng mặt, nôn mửa và co giật.

Người nhà nạn nhân cho biết sau khi làm đồng về, gia đình ông Lô Văn Chương cùng anh Vi Văn Cương đã vào rừng hái nấm về nấu ăn vào bữa trưa 20-5. Gia đình ông Lô Văn Chương có bảy người thì vợ là bà Lô Thị Thơm cùng một người cháu không ăn nấm nên không bị ngộ độc. Người dân xã Châu Hạnh cho biết loại nấm các nạn nhân ăn phải là nấm lửa, một loại nấm rất độc.

Chiều 20-5, sau khi được sơ cứu tại Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu, các nạn nhân đã được chuyển đến BV Đa khoa Tây Bắc để điều trị. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

(PLO)- U cơ mỡ mạch thận là u lành tính thường gặp của thận, tuy nhiên những u lớn cần được điều trị ngay để tránh nguy cơ vỡ gây chảy máu.
10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

(PLO)-  Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện. Theo đó, bệnh viện cũng tiêm vaccine cúm với giá chỉ 199.000 đồng/mũi cho người thân đi cùng.