6 tác hại khi sử dụng laptop

6 tác hại khi sử dụng laptop ảnh 1
 Hình minh họa.

1. Đau lưng

Đau lưng là một rối loạn sức khỏe xảy ra khi bạn phải thường xuyên ngồi với tư thế cong lưng khi sử dụng laptop. Có người thích nằm và đặt laptop trên bụng để thao tác, khiến lưng bị cong trong thời gian dài, cũng là nguyên nhân dẫn đến đau lưng.

2. Giảm thị lực

Thông thường, khi sử dụng laptop một cách tập trung, bạn ít khi chớp mắt, khiến mắt bị khô. Tình trạng mắt bị khô lâu ngày có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt và hậu quả là bạn có thể bị suy giảm thị lực. Để ngăn ngừa nguy cơ này, khi sử dụng laptop, bạn nên nhớ chớp mắt thường xuyên và thỉnh thoảng rời mắt khỏi màn hình, nhìn vào một vật ở khoảng cách xa trong vài giây.

3. Đau cổ

Hầu hết mọi người thường phải cúi đầu khi sử dụng laptop. Tư thế này kéo dài lâu ngày sẽ gây cứng cơ cổ, là nguyên nhân dẫn đến chứng đau cổ mạn tính.

4. Run rẩy ngón tay

Khi thao tác trong không gian hẹp trên các ký tự của bàn phím laptop, bạn thường phải co cụm các ngón tay. Tình trạng này kéo dài lâu ngày sẽ khiến các cơ ở các ngón tay của bạn có cảm giác bị co giật và tê. Để khắc phục, bạn nên hạn chế thời gian sử dụng laptop càng ít càng tốt.

5. Ung thư da

Bạn có thể bị ngứa và nóng trên da khi sử dụng laptop trong thời gian dài. Hãy cẩn thận, vì các triệu chứng đó có thể là dấu hiệu ban đầu cảnh báo ung thư da, mặc dù khả năng này là rất thấp.

6. Vô sinh

Việc sử dụng laptop quá nhiều có thể tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản của nam giới. Tình trạng này xảy ra do họ thường xuyên đặt laptop trên đùi khi sử dụng, nhiệt sinh ra từ laptop không chỉ cản trở quá trình sản xuất tinh trùng mà còn ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng.

Theo Phunuonline

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm