660 bệnh nhân nghèo cả nước được hỗ trợ mổ mắt miễn phí

Tập đoàn ITL và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM vừa đã tổ chức Lễ tổng kết chương trình Mổ mắt miễn phí đem lại ánh sáng cho 660 bệnh nhân nghèo, nhằm giúp mọi người sinh hoạt thuận tiện hơn và trở về với cuộc sống bình thường tại Bệnh viện Mắt Tây Nam.

Buổi lễ có sự tham gia của Ông Zulkifli Baharudin – Chủ tịch Tập đoàn ITL; Ông Simon Thúc - Phó TGĐ phụ trách Nguồn Nhân Lực; Chị May Vân - Trưởng phòng Marketing & Truyền thông; Các đại diện của Tập đoàn ITL và đại diện Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM bao gồm Ông Trần Thành Long - Chủ tịch cùng các thành viên của Hội và đông đảo bệnh nhân nghèo được mổ mắt miễn phí trong chương trình. 

660 bệnh nhân nghèo cả nước được hỗ trợ mổ mắt miễn phí  ảnh 1

Ông Trần Thành Long- đại diện Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM trao tặng bằng khen cho Tập đoàn ITL. Ảnh: BTC.

Trước đó, vào tháng 12-2021, Tập đoàn ITL đã đóng góp 2 tỷ 50 triệu đồng cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCMTrong đó, Tập đoàn ITL đã đóng góp 1,5 tỷ đồng để hỗ trợ cho 150 cháu mồ côi do COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM.

Ông Ben Anh - CEO của Tập đoàn ITL đã trích ngân sách cá nhân của mình để ủng hộ 500 triệu đồng và ông Đặng Doãn Kiên - VP phụ trách khối Đầu Tư của ITL cũng ủng hộ 50 triệu đồng cho chương trình Mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo để hỗ trợ mổ mắt miễn phí cho 660 bệnh nhân nghèo trên khắp cả nước. 

Sau hơn một tháng diễn ra (bắt đầu từ ngày 13-1-2022) đã có 660 bệnh nhân nghèo đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước như Long An, Bình Thuận, An Giang, Cà Mau, Bến Tre, Đăk Lăk,… đã được Tập đoàn ITL hỗ trợ chi phí toàn bộ chi phí mổ mắt để lấy lại ánh sáng. Bên cạnh việc hỗ trợ mổ mắt, ITL cũng trao thêm một phần quà nhu yếu phẩm để mang thêm niềm vui đến với với bà con. 

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Thành Long cho biết đến nay, chương trình Mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo do Hội tổ chức với sự ủng hộ, đồng hành của các cá nhân, đơn vị, mạnh thường quân trong và ngoài nước đã mổ mắt miễn phí cho 600.000 bệnh nhân tại các tỉnh thành trong cả nước có hoàn cảnh khó khăn để đem lại ánh sáng, giúp mọi người hoà nhập lại với cuộc sống đời thường.

Ông thay mặt Hội và bà con nghèo gửi lời cảm ơn chân thành đến Ông Ben Anh, Ông Đặng Doãn Kiên và Tập đoàn ITL đã cùng đồng hành với Hội trong thời gian qua, và mong rằng trong thời gian sắp tới, ITL sẽ tiếp tục chung tay, đồng hành với Hội để thực hiện các chương trình thiện nguyện ý nghĩa khác nhằm giúp đỡ bà con nghèo. 

660 bệnh nhân nghèo cả nước được hỗ trợ mổ mắt miễn phí  ảnh 2

Đại diện Tập đoàn ITL trao phần quà nhu yếu phẩm cho bà con khó khăn. Ảnh: BTC.

Ông Zulkifli Baharudin đã bày tỏ sự cảm ơn Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM đã tổ chức các chương trình thiện nguyện ý nghĩa, đội ngũ y bác sĩ và gửi chúc sức khỏe đến các bệnh nhân nghèo được mổ mắt miễn phí, chúc mọi người sớm hồi phục sức khỏe và trở lại với công việc.

"ITL rất vinh dự và mong muốn đóng góp các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa hướng đến cộng đồng. Chúng tôi rất trân trọng và mong muốn bà con đón nhận tấm lòng của chúng tôi và mong rằng những điều chúng tôi trao đến mọi người cũng như những điều ITL nhận lại từ bà con sẽ là món quà quý giá của cả hai bên"- Ông Zulkifli Baharudin chia sẻ.

Ông cũng mong muốn đội ngũ ITL tiếp tục học hỏi những bài học kinh nghiệm trong quá trình tổ chức để tiếp tục triển khai và hỗ trợ cho cộng đồng tốt hơn nữa. Ông gửi lời chúc tất cả mọi người sức khỏe, vượt qua tất cả khó khăn và gặt hái nhiều thành công trong thời gian tới. 

Ông Simon Thúc cho biết: "Tập đoàn ITL đã triển khai rất nhiều hoạt động thiện nguyện sau giai đoạn COVID-19 và sẽ làm nhiều hơn nữa để đóng góp cho cộng đồng, các hoạt động cụ thể như giúp đỡ các cháu mồ côi trong đại dịch Covid-19, và mổ mắt miễn phí cho các bệnh nhân nghèo,… Không chỉ nỗ lực trong các hoạt động kinh doanh, ITL sẽ tiếp tục nỗ lực để triển khai các chương trình thiện nguyện, chia sẻ và giúp đỡ cuộc sống của bà con cũng như xã hội tốt hơn"

Tại sự kiện, Ông Trần Thành Long đã đại diện Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM trao tặng bằng khen cho Tập đoàn ITL, Ông Ben Anh - CEO Tập đoàn ITL và Ông Đặng Doãn Kiên - VP phụ trách Đầu Tư của Tập đoàn ITL để vinh danh những đóng góp tích cực dành cho bà con nghèo và các cháu mồ côi do đại dịch COVID-19 trong thời gian qua

Có mặt tại chương trình, nhiều cô bác bệnh nhân nghèo...  đã không kìm được xúc động và bày tỏ sự phấn khởi của mình khi có cơ hội thấy được ánh sáng nhờ vào sự giúp đỡ, hỗ trợ toàn bộ chi phí từ ITL và sự đồng hành của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Tháng thứ 3 của năm đã sắp kết thúc báo hiệu mùa deadline quý đầu tiên đã khởi động. Đây là lúc hầu hết các nhân viên đang chạy nước rút để kịp bàn giao kết quả công việc. Tăng ca hay làm việc về đêm là điều khó tránh khỏi. Vậy làm cách nào để không mệt mỏi, thiếu tỉnh táo và cạn kiệt năng lượng?
Người trẻ chọn cách làm việc ‘work smart’ để thưởng trà, giải tỏa căng thẳng giữa thiên nhiên

Người trẻ chọn cách làm việc ‘work smart’ để thưởng trà, giải tỏa căng thẳng giữa thiên nhiên

(PLO)- Nhiều người trẻ đang nỗ lực phá bỏ vòng ngột ngạt của những deadline, task gấp. Họ chọn cách làm việc thông minh “work smart” thay vì làm việc chăm chỉ “work hard” để tìm về thiên nhiên, thư thả thưởng thức những chai Trà Xanh Không Độ mát lành, trút bỏ mọi căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống.
Bắt đầu lối sống Healthy từ những điều đơn giản nhất

Bắt đầu lối sống Healthy từ những điều đơn giản nhất

(PLO)- Một lối sống lành mạnh không còn là điều quá khó nhằn khi chúng ta biết cách thích nghi với hoàn cảnh để áp dụng. Người trẻ đã khám ra bí quyết riêng giúp họ tự tay phá bỏ rào cản, thử thách khi theo đuổi lối sống này.