7 loại rau củ tốt nhất để kiểm soát lượng đường trong máu

(PLO)- Ăn nhiều rau là một cách tuyệt vời để kiểm soát lượng đường trong máu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Everyday Health, ăn nhiều rau là một cách tuyệt vời để kiểm soát lượng đường trong máu. Hơn nữa, chế độ ăn nhiều rau có liên quan đến việc giảm cân và giảm nguy cơ tăng cân hoặc béo phì, theo nghiên cứu, đây là một yếu tố nguy cơ độc lập đối với bệnh tiểu đường loại 2.

Trên thực tế, theo một nghiên cứu trên tạp chí Frontiers in Public Health, 80 đến 90% những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 bị thừa cân hoặc béo phì.

7 loại rau củ tốt nhất để kiểm soát lượng đường trong máu
Bông cải xanh là một trong những loại rau giàu dinh dưỡng tốt cho người bị tiểu đường. Ảnh: Thinkstock

Ưu tiên kiểm soát lượng đường trong máu và cân nặng luôn quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ lưu ý rằng việc áp dụng hoặc cải thiện chế độ ăn ít carbohydrate (carb), dựa trên thực phẩm toàn phần là một cách để làm được điều đó. Và rau chắc chắn phải là một phần của thực đơn.

Dưới đây là 7 loại rau củ tốt nhất để kiểm soát lượng đường trong máu:

Bông cải xanh

Bông cải xanh có nhiều chất xơ và chứa chất chống oxy hóa giúp giảm lượng đường trong máu. Nó cũng cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin C và magiê.

Ớt chuông

Ớt chuông chứa ít calo và carbohydrate nhưng giàu chất xơ và vitamin C. Màu sắc rực rỡ của chúng cho thấy sự hiện diện của chất chống oxy hóa, có thể giúp cải thiện độ nhạy insulin và giảm viêm.

Cà rốt

Cà rốt là nguồn cung cấp beta-carotene tốt, có liên quan đến việc cải thiện độ nhạy insulin. Chúng cũng ít calo và nhiều chất xơ, khiến chúng trở thành loại rau thân thiện với bệnh tiểu đường.

Bắp cải

Bắp cải là loại rau họ cải giàu chất xơ và chất chống oxy hóa. Nó có đặc tính chống viêm và có thể giúp giảm lượng đường trong máu, có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.

Súp lơ

Súp lơ có hàm lượng carbohydrate và calo thấp nhưng lại giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Nó có thể được sử dụng để thay thế cho các loại thực phẩm giàu carb như gạo hoặc khoai tây, khiến nó trở thành một lựa chọn linh hoạt cho bệnh nhân tiểu đường.

Đậu que

Đậu xanh chứa ít calo và carbohydrate nhưng lại giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Chúng có tác động tối thiểu đến lượng đường trong máu và có thể là nguồn bổ sung dinh dưỡng cho chế độ ăn thân thiện với bệnh nhân tiểu đường.

Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn và cải Thụy Sĩ có ít calo và carbohydrate trong khi lại giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Chúng có tác động tối thiểu đến lượng đường trong máu, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường, theo Times Now.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm