8 cách giúp nàng tận hưởng niềm vui yêu đương

8 cách giúp nàng tận hưởng niềm vui yêu đương ảnh 1

Khi căng thẳng, mệt mỏi, thiếu ngủ, thiếu nước, bực bội…, lượng cortisol, testosterone và endorphins sẽ mất cân bằng, khiến nàng khó mà tận hưởng được niềm vui yêu đương. Và chỉ cần một số thay đổi nho nhỏ trong cuộc sống đã có thể cải thiện tình trạng này đáng kể.

1. Massage: Massage làm tăng hormone oxytocin tạo cảm giác thăng hoa. Bạn nên dùng dầu massage có mùi oải hương kích thích các giác quan.

2. Ổn định nhịp điệu sinh học: Lượng testosterone trong cả nam và nữ đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống tình ái và hormone này có thể bị sút giảm vì nhịp sinh học rối loạn. Bạn có thể cải thiện điều này bằng cách lắp đèn điều tiết ánh sáng phòng ban ngày để thức dậy thoải mái hơn.

3. Tập thể dục phần chân: Tập thể dục làm tăng khả năng đạt khoái cảm hơn vì làm giải phóng hormone endorphins cải thiện tuần hoàn, cân bằng nội tiết tố. Một nghiên cứu cho thấy sau 20 phút tập đạp xe, phụ nữ đã tăng đáng kể ham muốn yêu đương.

4. Bớt uống sữa: Một số loại thức ăn có thể làm giảm testosterone, trong đó có sữa chua và phô mai, vì chúng làm tăng hoạt động của enzyme aromatase. Điều này làm giảm ham muốn và cả cảm giác yêu đương.   

5. Uống nhiều nước: Uống các loại lợi tiểu như cà phê, nước ngọt chỉ càng làm mất nước, dẫn đến đau đầu, khó chịu và cả yêu đương cũng khó khăn hơn.

6. Giữ phòng mát lạnh: Khi thiếu ngủ, lượng testosterone giảm sút, lượng cortisol tăng lên, ảnh hưởng đến yêu đương. Bạn sẽ ngủ ngon hơn khi cơ thể "hạ nhiệt" vào ban đêm, do đó nên chọn chăn gối mát mẻ, thoải mái.

7. Nghe nhạc: Nghiên cứu cho thấy nghe nhạc nhẹ có khả năng cải thiện tâm trạng, tạo ham muốn. Bạn có thể đặt bộ loa phát nhạc có ánh đèn lãng mạn trong phòng ngủ.

8. Bát hát Tây Tạng: Nghiên cứu cho thấy bát hát Tây Tạng là phương pháp cộng hưởng với những giọt nước, khiến chúng rung lên trong một nhịp điệu đặc biệt. Cơ thể chúng ta có 60% là nước nên con người cũng có phản ứng tương tự. Thiền định hoặc massage bằng bát hát Tây Tạng là cách rất tốt để ổn định tâm trạng, giảm căng thẳng, giảm cortisol… để cơ thể khởi đầu lại tươi mới hơn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.