8 người ăn nhậu, đánh nhau trong khu cách ly bị xử phạt

Ngày 13-8, Công an huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) cho biết đơn vị đã ra quyết định xử phạt gần 16 triệu đồng đối với 8 người tụ tập ăn nhậu rồi đánh nhau trong khu cách ly. 

Những người này bị xử lý về vi phạm trong lĩnh vực y tế và an ninh, trật tự, an toàn xã hội...

Trước đó, tối 6-8, N.A.T. (SN 1994, ở thị trấn Phú Thiện) đặt mua bên ngoài gà luộc, vịt quay và một lít rượu mang vào phòng B306 khu cách ly tập trung (Trường THCS DTNT huyện Phú Thiện) để ăn nhậu.

8 người ăn nhậu, đánh nhau trong khu cách ly bị xử phạt ảnh 1

Nhiều người bị phạt do vi phạm trong khu cách ly tập trung. Ảnh CACC

Lực lượng chức năng xác định ban đầu có bảy người đang cách ly tham gia ăn nhậu tại phòng B306 vào buổi tối 6-8.

Sau đó, T. gọi thêm N.H.V. (SN 2004, trú tại thị trấn Phú Thiện) đang cách ly tại phòng B202 ở tầng dưới lên nhậu cùng.

Do sợ lây lan dịch bệnh, nên anh N.Q.H. (ở phòng B202) gọi điện đề nghị N.H.V. về phòng. Từ đó, xảy ra mâu thuẫn, dẫn tới việc anh H. xô xát với nhóm người đang uống rượu.

Khi phát hiện các thanh niên ở hai phòng cách ly đang tụ tập, lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời giải quyết vụ việc. Đồng thời báo công an huyện đến làm việc với các đối tượng có liên quan.

Qua làm việc, các thanh niên trên khai nhận hành vi uống rượu, đánh nhau, gây mất an ninh trật tự tại khu cách ly và không chấp hành các quy định về phòng chống dịch theo quy định.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.