911 Đà Nẵng phát hiện 23 lái xe mô tô dương tính với ma túy

Ngày 22-1, tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT, Công an TP Đà Nẵng) cho hay đã chỉ đạo các Trạm CSGT ký kế hoạch với Công an huyện Hòa Vang và quận Liên Chiểu (hai địa phương có Quốc lộ 1 chạy qua) liên quan chỉ đạo của Cục CSGT.

911 Đà Nẵng phát hiện 23 lái xe mô tô dương tính với ma túy  ảnh 1
Lực lượng 911 Công an TP Đà Nẵng phát hiện 23 trường hợp lái xe mô tô dương tính với ma túy. Ảnh: TẤN VIỆT

Kế hoạch đã ký xong, các đơn vị bắt đầu ra quân từ ngày mai (23-1). Theo đó, sẽ tập trung đo tốc độ, nồng độ cồn, đặc biệt là test ma túy đối với những trường hợp xe tám chỗ ngồi trở lên. 

Liên quan vấn đề này, Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng, cho hay trong quá trình phối hợp với lực lượng 911, CSGT đã kiểm tra, phát hiện và lập biên bản 23 trường hợp lái xe mô tô dương tính với ma túy.

Ngoài ra, lực lượng 911 cũng phát hiện 26 trường hợp tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Cũng theo Đại tá Lê Ngọc, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, mới đây đơn vị đã tập trung chỉ đạo Trạm CSGT Hòa Hải phối hợp Công an quận Sơn Trà thử test ma túy ngay tại cảng Tiên Sa.

Trong quá trình dừng 17 trường hợp xe container ra cảng Tiên Sa để test ma túy, lực lượng chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với ma túy. Thời gian tới, lực lượng chức năng tiếp tục test nhanh ma túy đối với các tài xế trong vòng hai phút/trường hợp.

Công An xử phạt tài xế xe tải cầm dao dọa tài xế xe cứu thương

CSGT xử phạt tài xế xe tải cầm dao dọa chém lái xe cứu thương

(PLO)- Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an đã mời làm việc tài xế Dương Minh Thảo, người điều khiển xe tải chạy vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc TP Hồ Chí Minh- Trung Lương, không nhường đường và có hành vi dùng dao dọa tài xế xe cứu thương.