911 nổ súng truy bắt 2 người không đội mũ bảo hiểm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cảnh sát ra hiệu lệnh dừng xe nhưng hai nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm tăng ga bỏ chạy, tổ công tác đã nổ 4 phát súng chỉ thiên trong lúc truy bắt.

Ngày 17-8, tổ công tác C1-911, Công an TP Đà Nẵng đã bàn giao hai nam thanh niên quê Nam Định cho công an phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

911 nổ súng truy bắt 2 người không đội mũ bảo hiểm ảnh 1

Xe của hai thanh niên tông vào xe của lực lượng 911 khiến cả hai xe ngã nhào. Ảnh: H.H

Theo thông tin ban đầu, khuya 16-8, tổ công tác C1-911 tuần tra tại giao lộ Hà Huy Tập - Điện Biên Phủ thì phát hiện hai nam thanh niên ngồi trên xe máy không đội mũ bảo hiểm. Tổ công tác yêu cầu dừng xe nhưng cả hai không chấp hành hiệu lệnh mà bốc đầu xe bỏ chạy.

Nhiều xe của tổ công tác đuổi theo. Khi vào đường Bế Văn Đàn, lực lượng đã nổ hai phát súng chỉ thiên cảnh cáo và yêu cầu hai thanh niên dừng lại nhưng hai thanh niên vẫn không chấp hành.

Tiếp đó, một người trong tổ công tác vượt lên được chạy song song thì bị người cầm lái đạp vào đầu xe. Lúc này, tổ công tác nổ thêm hai phát súng chỉ thiên nữa.

Sau một lúc truy đuổi, một xe của tổ công tác vượt lên yêu cầu dừng thì người cầm lái tông thẳng xe vào khiến cả hai xe ngã nhào. Lúc này, tổ công tác đã tóm gọn được hai thanh niên đưa về làm việc.

Hai người khai nhận là anh em bà con chú bác ruột với nhau. Hoàng Văn Minh (23 tuổi) là người cầm lái chở Hoàng Văn Hùng (cùng ngụ huyện Nam Trực, Nam Định). Cả hai khai là đến Đà Nẵng để làm môi giới bất động sản.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Video điều tra: Các công ty, kho cảng... tiếp tay cho xe quá tải

Video điều tra: Các công ty, kho cảng... tiếp tay cho xe quá tải

(PLO)- Dù Bộ GTVT yêu cầu các Sở GTVT, các cơ quan trực thuộc bộ kiểm tra, kiểm soát tải trọng xe trên toàn quốc, tập trung kiểm soát các phương tiện vận tải ngay từ nơi bốc xếp hàng hóa, vật liệu nhưng các kho cảng, công ty vẫn vô tư bốc xếp hàng quá tải lên xe.