9X mạo danh sếp hàng không lừa khắp các tỉnh

Ngày 23-9, TAND TP.HCM xử sơ thâm và tuyên phạt Nguyễn Trà Dương (SN 1993, ngụ tỉnh Tây Ninh) 14 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tổng hợp với bản án chung thân trước đó, Dương phải chấp hành hình phạt chung thân. Tại toà, bị cáo này thừa nhận bản thân lãnh án về nhiều phi vụ lừa đảo nhiều tỉnh thành.
Theo hồ sơ, Dương không có nghề nghiệp ổn định. Từ năm 2018, Dương tự giới thiệu mình là phó giám đốc tài chính Hãng hàng không Vietjet và cố vấn tuyển dụng Hãng hàng không Bamboo Airways.
Từ đó, Dương quảng cáo quen biết với nhiều người làm việc ở Lãnh sự quán Canada nên có khả năng xin việc làm ở Hãng hàng không Bamboo Airways, xin visa định cư nước ngoài.

Bị cáo Dương nghe tòa tuyên án. Ảnh: H.Y

Nhiều người vì tin tưởng nên không ít người đưa tiền với mục đích nhờ Dương “xếp chỗ” trong hãng hàng không. Nhận tiền, giám đốc dởm không thể xin việc như cam kết mà chiếm đoạt hết tiền 1,2 tỉ đồng tiêu xài cá nhân.

Tại CQĐT và toà, Dương khai nhận có ý định lừa đảo, Dương lên mạng internet tìm hiểu quy trình tuyển nhân sự của các hãng hàng không.
Dương biết Hãng hàng không Bamboo Airways mới thành lập và đang tuyển nhân sự. Dương nói dối với mọi người rằng hãng này mời Dương làm cố vấn tuyển dụng. Vì vậy, Dương có khả năng sắp xếp việc làm tại đó, xin visa.
Hứa hẹn lo việc làm, visa, Dương nhận tiền của bốn người. Sau đó, Dương thuê hội trường khách sạn, giàn dựng làm nơi phỏng vấn tuyển dụng.
Cùng đó, Dương thuê một người phụ nữ tên Vy (chưa rõ lai lịch) đến hội trường phụ giúp Dương tiến hành phỏng vấn tuyển dụng.
"Vị sếp" hai hãng hàng không chuẩn bị sẵn một loạt câu hỏi phỏng vấn ứng viên rồi đưa Vy thực hiện.
Dương trực tiếp thông báo thời gian, địa điểm phỏng vấn cho nạn nhân đến tham dự. Dương còn tự tạo tài khoản thư điện tử mạo danh hãng hàng liên hệ với 4 nạn nhân...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

(PLO)- Theo Thông tư mới, người bị loạn thị nếu các tiêu chuẩn khác về sức khoẻ đạt yêu cầu thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vì quy định tất cả các trường hợp viễn thị đều không đủ điều kiện sức khoẻ như hiện nay.

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.