Á quân AFF Cup tiếp UAE và “bóng ma thua 0-10”

Tối 10-9, tuyển Malaysia, đối thủ cùng bảng G với Việt Nam sẽ tiếp UAE, đây là lượt trận thứ hai của tuyển Malaysia nhưng là trận đầu của UAE. Người Mã đang mơ hồ bóng ma thua 0-10 hiện về.

Tuyển Malaysia kiên cường đánh bại Indonesia ở "chảo lửa" Bung Karno

Trận đấu tại vòng loại World Cup 2018, diễn ra năm 2015, khi Malaysia đến UAE làm khách và bi kịch giáng xuống khi thủ môn Malaysia phải 10 lần vào lưới nhặt bóng. Trong đội hình thua 0-10 ấy bây giờ vẫn còn lại trung phong Talaha, thủ môn Marlias và hậu vệ cánh Matthew Davies của tuyển Malaysia hiện nay.

Tuyển UAE nay do HLV Marwijk, từng đưa Hà Lan vào chung kết World Cup 2010, nay dẫn dắt UAE đối đầu với Malaysia trên sân quốc gia Bukit Jalil tối 10-9.

Do mỗi bảng 5 đội nên lượt trận đầu đêm 5-9, UAE được nghỉ, HLV Marwijk mang đội hình mạnh đến Malaysia và nuôi mục tiêu đánh bại đối thủ ngay trên “chảo lửa” Bukit Jalil. Thành phần UAE mang sang lần này có tiền vệ “tóc xù” Omar Abdulrahman, tiền đạo Ali Mabkhout

"Tiền vệ tóc xù" Omar Abdulrahman có đẳng cấp châu lục của UAE

Hậu vệ nhập quốc tịch Malaysia Matthew Davies nhớ lại: “Lần đó tôi mới nhập quốc tịch Malaysia, được gọi vào tuyển và được HLV Dollah Salleh tung vào sân từ băng ghế dự bị. Tôi bị…ngộp, không bắt kịp trận đấu…đối thủ lại quá nhanh và mạnh…Tôi không thể ngăn cản được sức tấn công của UAE. Nhưng tối ngày 10-9, mọi chuyện sẽ khác, chúng tôi sẽ từ hòa đến thắng vì hiện nay chúng tôi có nhiều gương mặt mới”.

Kể từ năm 1980 đến nay tuyển Malaysia chạm trán với UAE bảy lần nhưng chỉ có một trận thắng. Lần đó tuyển Malaysia do HLV Karl Heinz Weingang (cũng là cựu HLV tuyển Việt Nam) dẫn dắt đã đánh bại UAE 2-0 trên Walsalam ở Kuwait.

Malaysia đang rất hưng phấn vì họ vừa đánh bại Indonesia 3-2 tối ngày 5-9 vừa qua.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

(PLO)- Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) - Chung Mong-gye cùng chín Ủy viên nòng cốt, trong đó có giám đốc kỹ thuật các đội tuyển họp trực tuyến với HLV Jurgen Klinsmann từ Mỹ để buộc chiến lược gia người Đức ra đi.

LĐBĐ Hàn Quốc đề nghị Klinsmann từ chức

LĐBĐ Hàn Quốc đề nghị Klinsmann từ chức

(PLO)- Ngày rời ghế HLV tuyển Hàn Quốc của Klinsmann chỉ còn tính bằng giờ...thái độ thiếu chuyên nghiệp của huyền thoại Đức khiến cả nước Hàn Quốc không chấp nhận được.

Madam Pang thắng áp đảo chức chủ tịch FAT

Madam Pang thắng áp đảo chức chủ tịch FAT

(PLO)- Cựu trưởng đoàn bóng đá Thái Lan Nualphan Lamsam, người có biệt danh Madam Pang thắng áp đảo chức chủ tịch FAT (Liên đoàn bóng đá Thái Lan) khi giành đến 68/73 tổng số phiếu bầu.