Ấn Độ đặt hàng sáu bệ phóng tên lửa đặt giáp biên Trung Quốc

Hãng Sputnik đưa tin ngày 1-9, Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã ký một thỏa thuận trị giá 380 triệu USD với các công ty tư nhân để đặt hàng sáu bệ phóng tên lửa dẫn đường đa nòng Pinaka. 

Các hệ thống tên lửa này sẽ được đặt dọc biên giới Ấn Độ với Trung Quốc, theo Sputnik.  

“Sáu Trung đoàn Pinaka này sẽ được đưa vào hoạt động dọc biên giới phía Bắc và phía Đông của Ấn Độ, tăng cường khả năng sẵn sàng hoạt động của lực lượng vũ trang của chúng tôi.” - tuyên bố của Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết. 

Hệ thống phóng tên lửa đa nòng Pinaka của quân đội Ấn Độ được trưng bày trong buổi diễn tập ở TP Calcutta ngày 21-1-2018. Ảnh: REUTERS

Hệ thống tên dẫn đường đa nòng Pinaka gồm 114 bệ phóng có khả năng tiêu diệt mục tiêu rộng 900 mét vuông, có thể bắn ra 7,2 tấn chất nổ vào mục tiêu cách xa 80 km trong 48 giây, với độ chính xác 25 m.

Đây là lần đầu tiên chính phủ cho phép các công ty tư nhân - công ty Tata Power,  Larsen & Toubro và Bharat Earth Movers chế tạo tên lửa Pinaka. Loại tên lửa này sẽ dần thay thế tên lửa Smerch của Nga. 

Tên lửa Pinaka cũng có thể mang đầu đạn hạt nhân tầm ngắn. 

Tháng trước, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh đã ban lệnh cấm nhập khẩu 101 loại thiết bị vũ khí công nghệ cao. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chiến sự Nga-Ukraine 27-2: Nga giành thêm đất ở Donetsk; Ông Zelensky phát triển 2 kịch bản chiến đấu tùy vào viện trợ

Chiến sự Nga-Ukraine 27-2: Nga giành thêm đất ở Donetsk; Ông Zelensky phát triển 2 kịch bản chiến đấu tùy vào viện trợ

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua nổi bật với tin Moscow giành được 1 ngôi làng gần TP Avdiivka; Ukraine giải thích lý do rút quân khỏi ngôi làng này; Ukraine chuẩn bị 2 kịch bản chiến đấu tùy vào tình hình viện trợ; Điện Kremlin bình luận việc Nga phá huỷ xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Ukraine.