An Giang: Bắt 5 người trong vụ hỗn chiến bằng súng

Liên quan đến vụ hai nhóm hỗn chiến kinh hoàng ở An Giang, ngày 9-12, nguồn tin PLO cho biết Công an huyện Thoại Sơn và Công an TP Long Xuyên đã khởi tố hai vụ án hình sự  cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng để điều tra làm rõ những đối tượng có liên quan.

An Giang: Bắt 5 người trong vụ hỗn chiến bằng súng ảnh 1
Nhóm người đang bị công an tạm giữ để phục vụ điều tra. Ảnh: CACC

Theo điều tra ban đầu, ngày 5-12, do có mâu thuẫn cá nhân từ trước và tình cờ gặp nhau nên Trần Hoàng Tân (34 tuổi) và Nguyễn Văn Thiện (27 tuổi, cùng ngụ huyện Thoại Sơn) tiếp tục cự cãi rồi hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn.

Khoảng 15 giờ cùng ngày, Thiện gọi điện thoại cho Trung Minh Chiến (32 tuổi, làm công nhân ở Bình Dương) hỗ trợ, sau đó Chiến rủ thêm 11 người bạn từ Bình Dương về dự đám cưới cùng tham gia. Nhóm chiến đi xe 16 chỗ  đến rước Thiện và một số người khác đi đến gặp Tân.

Khi gặp nhau ở ấp Đông Sơn 1, thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, nhóm Tân (khoảng 6 người ) dùng súng (nghi vấn súng bắn đạn cao su) bắn chỉ thiên 02 phát nên nhóm của Thiện lên xe lấy dao tự chế tấn công lại. Hai nhóm lao vào hỗn chiến. Hậu quả Tân bị chém thương tật 9% và Trần Minh Triết (nhóm của Tân) thương tật 30%.

Sau khi gây án, nhóm của Chiến lên xe về lại Bình Dương, nhưng xe đi đến phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên thì bị nhóm của Huỳnh Văn Tèo (tức Tèo 72 mục ruồi, 37 tuổi) khoảng 10 người chặn đường, đập bể kính xe ô tô và dùng dao, mã tấu tấn công. Hậu quả khiến 6 người trong xe bị thương, trong đó có 4  người bị thương nặng.

Qua điều tra xác minh, Công an huyện Thoại Sơn đã bắt khẩn cấp 5 người; tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Tuấn (Tuấn nghèo, 30 tuổi, thuộc nhóm Tân) và tiếp tục xác minh làm rõ hành vi phạm những người liên quan.

Công an TP Long Xuyên cũng đang tập trung truy xét nhóm của Tèo.