Ăn nhiều thịt chế biến gây tổn hại tim mạch

Theo một nghiên cứu mới đây đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, sau những giờ làm việc hay tập thể dục cường độ cao thì mọi người có xu hướng nạp năng lượng bằng thịt bò khô, giăm bông, các loại thịt nguội. Nhưng tiêu thụ hơn 150 gam thịt chế biến mỗi tuần có thể khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong sớm cao hơn.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu của 134.000 người ở 21 quốc gia mà có thói quen ăn nhiều thịt chế biến trong một thập kỷ thì thấy có mối quan hệ mật thiết giữa thịt chế biến và bệnh tim mạch.

Họ phát hiện ra rằng tiêu thụ 150 gram hoặc hơn một chút thịt chế biến mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn 46% và nguy cơ tử vong sớm cao hơn 51% so với những người không ăn thịt chế biến. Mối liên quan đó không xuất hiện với thịt đỏ hoặc thịt gia cầm chưa qua chế biến.

Do đó, các nhà khoa học khuyên, không nên lạm dụng thịt chế biến để nạp năng lượng mà  các đồ ăn nhẹ phổ biến, như nho khô, quả chà là và trái cây là những lựa chọn lành mạnh hơn mà vẫn cung cấp cho bạn năng lượng tối ưu.

Theo Theo Prevention
Đánh tráo xuất xứ rau: Bị xử lý ra sao?

Đánh tráo xuất xứ rau: Bị xử lý ra sao?

(PLO)- Trường hợp “đánh tráo, thay đổi nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa hoặc tẩy xóa, sửa chữa thời hạn sử dụng trên nhãn hàng hóa … ” thì người vi phạm có thể bị xử phạt 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với giá trị hàng hóa dưới 1 triệu đồng.
Mẹo giúp ngăn ngừa ho và cảm lạnh

Mẹo giúp ngăn ngừa ho và cảm lạnh

(PLO)- Để giảm thiểu nguy cơ bị cảm lạnh, bạn nên rửa tay thường xuyên, tránh tiếp xúc gần với người bệnh, giữ đủ nước, giảm căng thẳng,...