Lợi ích của cà rốt đối với nam giới

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới. Trong đó, các yếu tố như hoạt động thể chất kém, chế độ ăn uống không lành mạnh, thói quen hút thuốc,… cũng đóng một vai trò quan trọng.

Ăn cà rốt có thể giúp cải thiện khả năng sinh sản của nam giới. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Sự thiếu hụt dinh dưỡng cũng có thể gây ra các vấn đề vô sinh ở nam giới. Một nghiên cứu cho biết, các loại thực phẩm dinh dưỡng như cá, hải sản, ngũ cốc, rau, trái cây,… có xu hướng cải thiện chất lượng tinh trùng, trong khi các loại thực phẩm như rượu, caffein, đồ uống có đường, thịt chế biến,…được biết là làm giảm chất lượng của tinh dịch, gây ảnh hưởng tiêu cực đến tỷ lệ mang thai và thụ tinh.

Một nghiên cứu cho biết, stress oxy hóa là một trong những nguyên nhân gây vô sinh nam giới.

Theo đó, cà rốt là một trong những nguồn cung cấp chất chống oxy hóa, các vitamin cho cơ thể. Ngoài ra, trong cà rốt còn chứa vitamin C và beta-carotene, đây là hai chất chống oxy hóa đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng tinh dịch. Bên cạnh đó, chất chống oxy hóa giúp trung hòa các gốc tự do, giảm viêm mãn tính.

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng axit folic, vitamin D và axit béo omega-3 cũng có vai trò trong việc cải thiện khả năng sinh sản của nam giới.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm