Bắt giam Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ
(PLO)- Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ cùng hai bị can khác bị bắt giam vì cấp chứng chỉ giả.

Ngày 19-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đang tiến hành điều tra vụ án giả mạo trong công tác xảy ra tại Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ.

Bắt giam Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ - ảnh 1
Các bị can từ trái sang phải: Phan Thị Thùy Trang, Nguyễn Như Việt và Nguyễn Đăng Thuần. Ảnh: BCA

Căn cứ kết quả điều tra, công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Phan Thị Thùy Trang (Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ), Nguyễn Như Việt (cựu Trưởng khoa Sư phạm Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 3) và Nguyễn Đăng Thuần (giáo viên Trung tâm Đào tạo lái xe quận 12 thuộc Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 3).

Ba bị can trên đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, nhận tiền của nhiều người, sau đó đã cấp khống Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dạy trình độ sơ cấp của Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ cho những người này nhưng không phải đi học bồi dưỡng theo chương trình đào tạo, trái với quy định tại Thông tư 38/2017 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra triệt để, mở rộng vụ án và áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi tài sản do phạm tội mà có.

TUYẾN PHAN