Ngày 8-4, Phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết vừa qua, Công an quận 3 đã xử phạt hành chính nhiều trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang, tụ tập câu cá trên tuyến kênh Nhiêu Lộc.

Theo đó, Công an quận 3 đã chỉ đạo Công an các phường thuộc quận có tuyến kênh Nhiêu Lộc chạy qua tham mưu cho Ủy ban nhân dân phường thành lập tổ kiểm tra (gồm lực lượng công an và các ban, ngành, đoàn thể) thường xuyên tổ chức kiểm tra, không để người dân tụ tập đông người nơi công cộng, người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng, câu cá trên kênh Nhiêu Lộc... nhằm phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, tổ kiểm tra sử dụng các xe loa thường xuyên tuyên truyền đến người dân về công tác phòng, chống dịch COVID-19, giữ khoảng cách (tối thiểu 2 m) tại nơi công cộng.

Qua kiểm tra, Công an quận 3 đã giải tán 45 trường hợp tụ tập đông người quanh tuyến kênh Nhiêu Lộc; 4 trường hợp câu cá trái phép, thu giữ 3 cần câu; phối hợp Ủy ban nhân dân các phường xử phạt vi phạm hành chính 8 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền 1,6 triệu đồng; lập biên bản một tiệm hớt tóc còn mở cửa hoạt động.

Trong thời gian tới, Công an quận 3 tiếp tục tổ chức tuần tra, tuyên truyền đến người dân không tụ tập đông người, không câu cá trên tuyến kênh Nhiêu Lộc; xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm để đảm bảo an ninh trật tự, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19.