Bị phạt vì đăng báo cáo về COVID-19 mà không được sự đồng ý

HẢI DƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 25/3/2020 - 12:32

(PLO)- Thanh niên ở Trà Vinh đã đăng tải văn bản báo cáo nhanh về tình hình tiếp xúc với người nghi nhiễm COVID-19 lên Facebook mà không có sự đồng ý của ông Đ.

Ngày 25-3, Sở TT&TT tỉnh Trà Vinh cho biết Thanh tra Sở đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông ĐHT (25 tuổi, ngụ TP Trà Vinh).

Bị phạt vì đăng báo cáo về COVID-19 mà không được sự đồng ý - ảnh 1
Ngành chức năng làm việc với ông ĐHT. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Trước đó, ông T. đăng tải văn bản báo cáo nhanh về tình hình tiếp xúc với người nghi nhiễm COVID-19 của một người tên Đ. lên trang Facebook cá nhân của mình.

Ông Đ. cho rằng ông T. đăng tải nội dung thông tin cá nhân của ông lên mạng mà chưa được ông đồng ý, đã xâm phạm vào quyền riêng tư thông tin cá nhân nên có đơn yêu cầu sở xử lý theo pháp luật.

Qua làm việc, ông T. đã thừa nhận đăng tải thông tin trên mà không có sự đồng ý của ông Đ. và đã tự giác tháo gỡ thông tin đăng sai trước đó.

Theo cơ quan chức năng, ông T. có hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật nên xử phạt như trên.

HẢI DƯƠNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bộ đội phun khử khuẩn khu công nghiệp quy mô 80.000 m2

(PLO)- Tiểu đoàn Phòng hóa 78 Quân khu 5 huy động 4 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca dương tính nCoV là nữ nhân viên trực tổng đài tại một công ty thuộc KCN.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.