Bị phạt vì đăng báo cáo về COVID-19 mà không được sự đồng ý
(PLO)- Thanh niên ở Trà Vinh đã đăng tải văn bản báo cáo nhanh về tình hình tiếp xúc với người nghi nhiễm COVID-19 lên Facebook mà không có sự đồng ý của ông Đ.

Ngày 25-3, Sở TT&TT tỉnh Trà Vinh cho biết Thanh tra Sở đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông ĐHT (25 tuổi, ngụ TP Trà Vinh).

Bị phạt vì đăng báo cáo về COVID-19 mà không được sự đồng ý - ảnh 1
Ngành chức năng làm việc với ông ĐHT. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Trước đó, ông T. đăng tải văn bản báo cáo nhanh về tình hình tiếp xúc với người nghi nhiễm COVID-19 của một người tên Đ. lên trang Facebook cá nhân của mình.

Ông Đ. cho rằng ông T. đăng tải nội dung thông tin cá nhân của ông lên mạng mà chưa được ông đồng ý, đã xâm phạm vào quyền riêng tư thông tin cá nhân nên có đơn yêu cầu sở xử lý theo pháp luật.

Qua làm việc, ông T. đã thừa nhận đăng tải thông tin trên mà không có sự đồng ý của ông Đ. và đã tự giác tháo gỡ thông tin đăng sai trước đó.

Theo cơ quan chức năng, ông T. có hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật nên xử phạt như trên.

HẢI DƯƠNG