Ngày 26-3, Công an TP Cần Thơ đang phối hợp với Thanh tra Sở TT&TT mời làm việc đối với NTT (32 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, đang học văn bằng 2 một trường đại học trên địa bàn Cần Thơ) vì đã tung tin không đúng về dịch COVID-19 trên địa bàn TP Cần Thơ.

Cần Thơ: 1 sinh viên tung tin sai về dịch COVID-19 - ảnh 1
Ngành chức năng làm việc với NTT. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc có một bệnh nhân cấp cứu tại BV đa khoa trung ương Cần Thơ và dương tính với COVID-19.

Nội dung cụ thể là “Lớp ơi? thông tin từ đa khoa trung ương CT có một bệnh nhân thuộc diện cách ly nhưng bị tai nạn nên cấp cứu tại ĐKTW, khi vào không báo cáo dịch tễ, khi phẫu thuật xong gia đình mới báo, xét nghiệm nhanh, dương tính. Hiện tại đã chuyển mẫu test lên Sài Gòn, hiện đang cách ly nguyên khoa cấp cứu của ĐKTW. Dự là tối nay sẽ công bố kết quả. Em thông tin đến các anh/chị. Thông tin cách ly nguyên khoa cấp cứu là chính xác do bạn Trung làm bên đó”.

Thông tin trên đã nhanh chóng lan truyền trong xã hội, gây hoang mang trong đội ngũ y, bác sĩ, sinh viên thực tập và bệnh nhân đang điều trị tại BV đa khoa trung ương Cần Thơ. Ngoài ra, thông tin này cũng làm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện.

Sau khi nắm thông tin, Công an TP Cần Thơ đã chỉ đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ phối hợp với Sở TT&TT xác minh người tung tin là T. nên mời làm việc.

Qua làm việc, T. thừa nhận chính mình là người trực tiếp soạn thông tin và gửi cho 33 thành viên cùng lớp. Lực lượng chức năng sẽ làm việc với những ai có liên quan để làm rõ và xử lý theo quy định.