CSGT bắt nóng hai kẻ cướp giật tài sản trên quốc lộ 1A
(PLO)- Trước sự truy đuổi của lực lượng CSGT, kẻ cướp lạng lách đánh võng tìm cách tẩu thoát.
Sáng 18-10, đại diện trạm CSGT Thăng Bình (thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Quảng Nam) cho biết, tổ công tác của phòng đã truy đuổi, bắt hai nghi phạm cướp tài sản trên QL1A.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ 30 ngày 17-10, tổ tuần tra của Trạm CSGT Thăng Bình đang thực hiện nhiệm vụ tại Km 985 (đoạn qua xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) thì nhận tin báo của một người dân về việc có hai thanh niên chạy mô tô 43H2-1485 vừa giật tài sản của người phụ nữ đi đường và chạy về hướng Đà Nẵng.

CSGT bắt nóng hai kẻ cướp giật tài sản trên quốc lộ 1A - ảnh 1
Đặng Hoàng Hải. Ảnh CA

Ngay lập tức, tổ công tác tiến hành truy đuổi. Khi đến Km 959+100, tổ công tác phát hiện hai thanh niên chạy mô tô đúng như miêu tả của người dân và yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Tuy nhiên, hai thanh niên không dừng xe mà lên ga bỏ chạy về hướng đường lên xã Quế Xuân 2 (huyện Quế Sơn).

Quyết không để nghi phạm chạy thoát, tổ công tác liên tục bám sát sau lưng hai thanh niên. Đồng thời thông báo người dân hai bên đường hỗ trợ.

Hai thanh niên vẫn ngoan cố lạng lách, đánh võng tìm cách thoát khỏi sự truy đuổi. Đến khi nhận định khó thoát khỏi sự truy đuổi, hai thanh niên vứt xe ở bờ ruộng tháo chạy.

Các chiến sĩ CSGT đã xuống xe, chay bộ rượt đuổi khoảng 400 m thì bắt gọn hai thanh niên này và đưa đến Công an xã Quế Xuân.

Tại đây, hai thanh niên khai tên là Đặng Hoàng Hải (29 tuổi, ngụ xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) và Nguyễn Lắm (26 tuổi, ngụ xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

CSGT bắt nóng hai kẻ cướp giật tài sản trên quốc lộ 1A - ảnh 2
 Nguyễn Lắm. Ảnh CA

Hai nghi phạm đã thừa nhận hành vi cướp điện thoại của người phụ nữ đi xe máy. Ngoài ra, công an thu giữ thêm bốn chiếc điện thoại di động cùng một số giấy tờ tùy thân khác.

Hiện hai nghi phạm đã được bàn giao cho Công an xã Quế Xuân 2.

THANH NHẬT